Nhà máy bán dẫn lớn nhất Việt Nam bắt đầu hoạt động

2023.10.11
Nhà máy bán dẫn  lớn nhất Việt Nam bắt đầu hoạt động Lễ khánh thành nhà máy chip bán dẫn của Tập đoàn Amkor tại Khu Công nghiệp Yên Phong, Bắc Ninh hôm 11/10/2023
Cổng thông tin tỉnh Bắc Ninh

Nhà máy bán dẫn của Tập đoàn Amkor, Hoa Kỳ, tại Khu Công nghiệp Yên Phong 2, tỉnh Bắc Ninh được khánh thành vào sáng ngày 11/10.

Truyền thông Nhà nước loan tin cho biết Phó Thủ tướng Việt Nam Trần Lưu Quang và lãnh đạo Tập đoàn Amkor bấm nút khánh thành nhà máy vừa nêu.

Đây là nhà máy bán dẫn thứ hai nhưng là nhà máy bán dẫn lớn nhất tại Việt Nam. Nhà máy bán dẫn đầu tiên tại Việt Nam là của Tập đoàn Hana Micron do Hàn Quốc đầu tư tại Khu Công nghiệp Vân Trung thuộc tỉnh Bắc Giang được khánh thành hồi tháng chín vừa qua.

Nhà máy của Amkor tại Bắc Ninh có tổng vốn đầu tư 1,6 tỷ USD và hiện tuyển dụng khoảng 2.000 lao động. Kế hoạch đến năm 2035 sẽ tuyển dụng khoảng 10.000 người.

Hana Micron cho biết đến trước năm 2025, vốn đầu tư vào sản xuất chip tại Việt Nam sẽ là một tỷ USD.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.