Đại sứ quán Hoa Kỳ cảm ơn công an Hà Nội giải quyết nhanh nạn sàm sỡ phụ nữ tại Tây Hồ

RFA
2021-03-10
Share
Đại sứ quán Hoa Kỳ cảm ơn công an Hà Nội giải quyết nhanh nạn sàm sỡ phụ nữ tại Tây Hồ Hình minh hoạ. Một người bán hàng rong và một khách du lịch người nước ngoài trên đường phố Hà Nội
AFP

Đại diện Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Hà Nội mới đây đã gửi thư cám ơn Công an quận Tây Hồ, Hà Nội, vì đã nhanh chóng giải quyết vụ việc một số phụ nữ nước ngoài bị sàm sỡ. Báo Nhà nước Việt Nam dẫn thông tin từ Công an quận Tây Hồ cho biết tin này vào ngày 10/3.

Tin cho biết, thư cảm ơn được ông Evan Tsurumi, Tùy viên an ninh Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Hà Nội gửi tới Đại tá Mai Trọng Thắng, Trưởng Công an quận Tây Hồ vào ngày 5/3.

Trong thư có đoạn bày tỏ sự biết ơn của ông Evan Tsurumi rằng dưới sự lãnh đạo của Đại tá Mai Trọng Thắng, Công an quận Tây Hồ và Công an phường Quảng An đã luôn sẵn sàng cung cấp và hỗ trợ đảm bảo an ninh, an toàn cho các viên chức ngoại giao và công dân Hoa Kỳ sinh sống tại khu vực Tây Hồ.

uslettervn2021march.jpeg
Thư cảm ơn của Tùy viên an ninh Đại sứ quán Hoa kỳ tại Hà Nội.

Lực lượng chức năng Nhà nước Việt Nam sau đó cũng đã tổ chức buổi biểu dương, khen thưởng các đơn vị, cá nhân tham gia điều tra, xử lý vụ việc.

Liên quan đến vụ việc, ba nam sinh 15-16 tuổi, cùng trú tại quận Cầu Giấy, Hà Nội thừa nhận với công an rằng đã đi xe máy, bịt khẩu trang và có lời nói xúc phạm, sàm sỡ nhiều phụ nữ nước ngoài trên đường ven Hồ Tây, thuộc phường Quảng An, quận Tây Hồ cuối tháng 2 vừa qua.

Theo lời luật sư trao đổi với báo nhà nước, do cả ba nam sinh chưa đủ 16 tuổi nên sẽ không phải chịu trách nhiệm hình sự mà có thể bị xử phạt hành chính từ 100.000-300.000 đồng.

Thomas
Thomas says:
10/03/2021 13:03

Đảng luôn luôn quảng cáo VN rất an toàn. Nhưng du khách tới VN thì thấy, thường xuyên bị móc túi, cướp giật, lừa đảo, chặt chém, còn du khách nữ thì bị tấn công tình dục.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Xem toàn trang