TP.HCM đầu tư 5600 tỷ đồng giảm tải cho sân bay Tân Sơn Nhất

RFA
2019.08.09
Share on WhatsApp
Share on WhatsApp
SanGolfSGN.jpg Sân golf trong sân bay Tân Sơn Nhất không được lãnh đạo TP.HCM nhắc đến liên quan 7 dự án được triển khai để giảm tải cho sân bay, tại cuộc họp báo ngày 09/08/19.
AP

Chính quyền thành phố Hồ Chí Minh (TP.HCM) có kế hoạch đầu tư 5.600 tỷ đồng cho 7 dự án để giải quyết tình trạng quá tải ở sân bay Tân Sơn Nhất.

Giám đốc Sở Giao thông-Vận tải TP.HCM, ông Trần Quang Lâm cho biết thông tin vừa nêu tại cuộc họp báo diễn ra vào ngày 9 tháng 8.

Theo ông Trần Quang Lâm, TP.HCM đang tiến hành xây dựng nhà ga T3, hạ tầng giao thông bên ngoài và liên kết các nhà ga bên trong sân bay; đồng thời cũng sẽ mở rộng các con đường dẫn vào sân bay, trong đó có đường được mở từ 6 đến 8 làn xe kết nối với nhà ga T3.

Một dự án trọng tâm khác cũng được đầu tư là xây dựng tuyến đường song song với đường Cộng Hòa dài 4km. Dự kiện dự án này sẽ được triển khai vào năm 2020 và hoàn thành sau 1 năm.

Đặc biệt, trong kế hoạch “giải cứu” sân bay Tân Sơn Nhất lần này, thông tin về sân golf trong sân bay Tân Sơn Nhất, chiếm diện tích 158 héc-ta của sân bay, không được lãnh đạo thành phố nhắc đến, mặc dù phương án thu hồi sân bay để mở rộng khu vực phía Bắc tại Tân Sơn Nhất từng được Chính phủ Việt Nam xem xét và rất nhiều ý kiến của người dân lẫn đại biểu quốc hội đưa ra đề xuất giải tỏa sân golf để giải quyết tình trạng ùn tắt ở cảng hàng không đông nhất tại Việt Nam.

Hiện tại, sân bay Tân Sơn Nhất chỉ có thể phục vụ 25 triệu khách/năm và Bộ Giao thông-Vận tải điều chỉnh quy hoạch sân bay này sẽ đáp ứng số lượng khách gấp đôi đến năm 2030.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.