Ban thường vụ Quận ủy Hồng Bàng, Hải Phòng bị kỷ luật

RFA
2020.06.11
Thumbnail.00_03_44_03.Still012 Chợ đầu mối Hải Phòng.
Courtesy of Công Luận/Pháp Luật/ RFA Edited

Ban thường vụ Thành ủy thành phố Hải Phòng vào ngày 11/6 tiến hành họp xem xét, thi hành kỷ luật đối với Ban thường vụ quận ủy Hồng Bàng nhiệm kỳ 2015-2020.

Theo tin truyền thông trong nước loan đi Ban thường vụ quận ủy Hồng Bàng đã vi phạm quy chế làm việc, thiếu chỉ đạo, kiểm tra, giám sát để xảy ra nhiều sai phạm nghiêm trọng trong công tác quy hoạch, quản lý đất đai, trật tự xây dựng tại Dự án Chợ đầu mối rau, quả phường Sở Dầu, quận Hồng Bàng gây hậu quả khó khắc phục, ảnh hưởng đến uy tín của Quận ủy, gây bức xúc trong dư luận.

Ban thường vụ Thành ủy thành phố Hải Phòng cho rằng tính chất, mức độ, hậu quả vi phạm và căn cứ về các quy định xử lý kỷ luật tổ chức đảng vi phạm nên quyết định thi hành kỷ luật khiển trách đối với Ban thường vụ quận ủy Hồng Bàng nhiệm kỳ 2015-2020.

Trước đó, vào ngày 8/6 Ủy ban Kiểm tra Thành ủy Hải Phòng cũng đã xem xét và thi hành kỷ luật đối với một số lãnh đạo chủ chốt quận Hồng Bàng đã để xảy ra sai phạm trong quản lý quy hoạch, đất đai và trật tự xây dựng tại chợ đầu mối nói trên.

Thông tin trước đó cho biết  chợ đầu mối Rau quả tại quận Hồng Bàng được Ủy ban Nhân dân thành phố Hải Phòng phê duyệt diện tích khoảng 2,85 hecta và do công ty Phương Nghĩa làm chủ đầu tư với tổng mức đầu tư hơn 400 tỷ đồng cho khoảng hơn 1.000 hộ kinh doanh.

Tuy nhiên, công ty này ngoài việc xây các khu bán rau quả thực phẩm còn xây thêm nhiều dãy nhà với hơn 200 căn nhà 3 tầng liền kề và bán với mức giá từ 1,5 tỷ đến 2,5 tỷ đồng/căn. Lãnh đạo quận Hồng Bàng đã buông lỏng, không giám sát đã để công ty Phương Nghĩa xây dựng trái phép trong thời gian dài.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.