Khởi tố vụ án học sinh bị bạn học tát đến nhập viện

RFA
2018.11.26
TV_FEATURETHUMBNAIL.jpg Trường Duy Ninh, giáo viên chủ nhiệm và em học sinh bị tát.
Edited

Cơ quan công an điều tra huyện Quảng Ninh, tỉnh Quảng Bình vào ngày 26/11 vừa ra quyết định khởi tố vụ án hành hạ người khác để điều tra một học sinh bị tát vào mặt đến nhập viện.

Truyền thông trong nước loan tin dẫn phản ánh của nhiều học sinh Trường Trung học Cơ sở Duy Ninh cho biết, một em học sinh có tên H.L.N sinh năm 2007, lớp 6 bị các bạn học cùng lớp tát vào mặt trong giờ học theo sự chỉ đạo của cô giáo Nguyễn Thị Phương Thủy, giáo viên chủ nhiệm lớp. Lý do được cô Thủy đưa ra là vì do em N nói tục trong giờ học và số lượng tát được cho là 231 cái.

Cô Thủy xác nhận với báo chí rằng việc em học sinh bị tát là có thật nhưng tát bao nhiêu cái thì cô không biết vì khi đó Cô đang dạy tại lớp khác.

Theo lãnh đạo Công an huyện Quảng Ninh, hiện chưa đủ căn cứ để khởi tố bị can đối với cô Thủy. Hiện lực lượng chức năng đang tiến hành điều tra vụ việc trước thông tin cô Thủy chỉ đạo tát 231 cái vào em học sinh.

Hiện nay, Cô Thủy đã bị tạm đình chỉ công tác và giải trình về vụ việc.

Sau khi sự việc xảy ra, nhiều em học sinh cùng lớp cho biết đã từng có 10 học sinh khác cũng bị tát khi nói tục trong lớp theo quy định của cô Thủy. Lý do được cô Thủy cho rằng vì áp lực thi đua, học lực của các học sinh yếu, lớp luôn đứng cuối xếp hạng toàn trường, giáo viên chủ nhiệm bị khiển trách.

Vụ việc vừa nêu không phải mới nhất tại Việt Nam, vừa qua tại một số trường khác xảy ra tình trạng giáo viên phạt học sinh bằng một số hình thức như buộc phải uống nước giẻ lau bảng… khiến công luận bất bình.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.