Xử phúc thẩm cô giáo bị án năm năm vì chi sai gần 45 triệu đồng

2023.06.12
Xử phúc thẩm cô giáo bị án năm năm vì chi sai gần 45 triệu đồng Phiên xử phúc thẩm cô giáo Lê Thị Dung tại Tòa án Nhân dân tỉnh Nghệ An
Thanh Niên

Cô giáo Lê Thị Dung, người bị tòa sơ thẩm huyện Hưng Nguyên tuyên án năm năm tù do chi sai gần 45 triệu đồng, vào ngày 12/6 ra tòa phúc thẩm.

Truyền thông Nhà nước loan tin cho biết phiên xử phúc thẩm Cô giáo Lê Thị Dung, nguyên Giám đốc Trung tâm Giáo dục Thường xuyên huyện Hưng Nguyên, thu hút đông đảo người dân đến theo dõi cũng như báo giới.

Tin cho biết, tại phiên phúc thẩm, cô giáo Lê Thị Dung nói lúc làm đơn kháng cáo bà chưa nhận được bản án sơ thẩm, nên tại tòa bà bổ sung kháng cáo toàn bộ bản án sơ thẩm mà Tòa huyện Hưng Nguyên, tỉnh Nghệ An tuyên; ngoài ra bà con kêu goi cho rằng quy chế chi tiêu nội bộ được đơn vị xây dựng công khai, dân chủ và có gửi cho cấp trên giám sát, có hiệu lực thi hành nên bà không vi phạm pháp luật.

Vụ xử sơ thẩm Cô giáo Lê thị Dung với bản án năm năm tù do Tòa huyện Hưng Nguyên tuyên hôm 24/4/2023 do chi sai gần 45 triệu đồng trong thời gian năm năm, gây nhiều tranh cãi trong công luận.

Tỉnh ủy, Viện Kiểm sát tỉnh Nghệ An, Bộ Giáo dục & Đào tạo đều lên tiếng về vụ án và có đề nghị xét xử phúc thẩm lại vụ án.

Theo cáo trạng từ ngày 1/10/2012 đến năm 2017, bà Dung trong cương vị Bí thư Chi Bộ, chủ tài khoản của TTGDTX huyện Hưng Nguyên (nay là Trung tâm Giáo dục Nghề nghiệp- Giáo dục Thường xuyên) đã chủ trì xây dựng quy chế chi tiêu nội bộ và áp dụng dù chưa được cấp Sở thông qua; dẫn đến chi sai nguyên tắc, hưởng lợi số tiền gần 45 triệu đồng.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Nhận xét

Lão nông dân
12/06/2023 16:40

Bao nhiêu cái sai phạm này mới đủ tiền mua cái đồng hồ của tên khốn kiếp trịnh xuân thanh???