Tòa sẽ xét xử kín vụ án nguyên phó Viện trưởng Nguyễn Hữu Linh dâm ô bé gái

RFA
2019.06.24
nguyenhuulinh.jpg Tòa án Nhân dân quận 4, thành phố Hồ Chí Minh dự kiến sẽ mở phiên tòa sơ thẩm xử kín vụ việc ông Nguyễn Hữu Linh bị cáo buộc tội “dâm ô đối với người dưới 16 tuổi” vào ngày 25/06/19.
Courtesy of FB, RFA edit

Tòa án Nhân dân quận 4, thành phố Hồ Chí Minh dự kiến sẽ mở phiên tòa sơ thẩm để xét xử vụ việc ông Nguyễn Hữu Linh, nguyên Viện trưởng Viện Kiểm sát Nhân dân thành phố Đà Nẵng, bị cáo buộc tội “dâm ô đối với người dưới 16 tuổi” vào ngày 25 tháng 6 năm 2019. Tuy nhiên, phiên tòa sẽ được xét xử kín theo yêu cầu của đại diện hợp pháp của người bị hại.

Truyền thông trong nước loan tin vừa nêu một ngày trước khi phiên tòa được dự kiến diễn ra.

Tin cho biết Viện Kiểm sát Nhân dân quận 4, thành phố Hồ Chí Minh truy tố bị cáo Nguyễn Hữu Linh theo khoản 1, Điều 146 Bộ luật Hình sự 2015 với khung hình phạt từ 6 tháng đến 3 năm tù.

Báo giới vào ngày 18 tháng 6 cũng cho biết thông tin bị cáo Nguyễn Hữu Linh khai nhận trong biên bản giao nhận kết luận điều tra và hỏi cung rằng đã ôm hôn bé gái 3 lần trong thang máy ở chung cư Galaxy, nhưng không cho đó là hành vi dâm ô.

Trước đó ngay sau khi vụ việc xảy ra vào ngày 01/04/19, ông Nguyễn Hữu Linh đã khai tên giả với Công an quận 4 nhằm tránh lộ thân phận, nói rằng hành động của ông chỉ là nựng bé gái và đã có dàn xếp ổn thỏa với gia đình của cháu bé.

Bố mẹ của gia đình bé gái nạn nhân, được báo giới trích lời cho biết đã gửi đơn đến tòa xin cho cháu bé vắng mặt trong phiền sơ thẩm để tránh ảnh hưởng đến tâm sinh lý của cháu, đồng thời đề nghị tòa xét xử theo quy định của pháp luật.

Vụ việc ông Nguyễn Hữu Linh, nguyên Viện trưởng Viện Kiểm sát Nhân dân thành phố Đà Nẵng sàm sỡ bé gái trong thang máy ở chung cư Galaxy, quận 4 thành phố Hồ Chí Minh được dư luận đặc biệt quan tâm vì ông là cán bộ của ngành tư pháp mà lại có hành vi phạm tội dâm ô người dưới 16 tuổi.

Phiên tòa sơ thẩm đối với bị cáo Nguyễn Hữu Linh tuy được thông báo sẽ xét xử kín, tuy nhiên công luận đang chờ đợi một kết quả nghiêm minh được tòa phán quyết.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.