Phiên tòa xử vụ gian lận thi cử ở Sơn La bị hoãn

RFA
2019.09.16
Share on WhatsApp
Share on WhatsApp
xx-gian-lan-thi-san-la-630 Hôm 16/9, phiên tòa xử vụ gian lận thi cử ở Sơn La tại Tòa án Nhân dân tỉnh, bị hoãn vì nhiều người được triệu tập vắng mặt.
Courtesy nguoiduatin

Hôm 16/9, phiên tòa xử vụ gian lận thi cử ở Sơn La tại Tòa án Nhân dân tỉnh, bị hoãn vì nhiều người được triệu tập vắng mặt.

Truyền thông trong nước loan tin vừa nên hôm 16/9/2019.

Vụ gian lận thi cử ở Sơn La là vụ đầu tiên trong các vụ án gian lận thi cử kỳ thi THPT quốc gia năm 2018 bị đưa ra xét xử. Phiên tòa được xét xử công khai và dự kiến kéo dài 5 ngày.

Trước phiên xử dự kiến, Tòa triệu tập 90 người gồm các phụ huynh có con được nâng điểm và nhiều nguyên lãnh đạo Sở Giáo dục và đào tạo tỉnh Sơn La và những người có quyền nghĩa vụ liên quan, người làm chứng… nhưng có đến hơn 70 người vắng mặt tại tòa.

Những bị cáo bị xét xử về tội lợi dụng chức vụ quyền hạn trong khi thi hành công vụ trong vụ án này gồm: Trần Xuân Yến - nguyên phó giám đốc Sở GD-ĐT Sơn La; Lò Văn Huynh, Nguyễn Thanh Nhàn, Nguyễn Thị Hồng Nga là trưởng phòng, phó phòng và chuyên viên Phòng Khảo thí và quản lý chất lượng giáo dục; Đặng Hữu Thủy, Cầm Thị Bun Sọn, Đỗ Khắc Hưng và Đinh Hải Sơn - nguyên thiếu tá, cán bộ Phòng An ninh chính trị nội bộ, Công an tỉnh Sơn La.

Ngoài ra tòa đã triệu tập 43 người làm chứng, trong số đó có ông Hoàng Tiến Đức, giám đốc Sở GD-ĐT, nhưng khi thư ký tòa điểm danh, ông Đức vắng mặt.

Với lý do nhiều người vắng mặt, vào lúc 9h40 sáng 16/9, chủ tọa công bố quyết định hoãn phiên tòa. Phiên tòa dự kiến sẽ được mở lại vào ngày 15/10/2019.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Xem toàn trang