Tội phạm vượt ngục Triệu Quân Sự bị bắt lại sau 15 ngày truy nã

RFA
2020.06.19
tt Triệu Quân Sự được bàn giao cho quân khu V
congan.com.vn

Tội phạm tù chung thân vượt ngục Triệu Quân Sự bị bắt lại trong lúc chơi game, tại một quán internet ở thành phố Tam Kỳ, tỉnh Quảng Nam vào khoảng 8 giờ tối ngày 18/6/2020.

Truyền thông trong nước dẫn nguồn từ Công an thành phố Tam Kỳ, tỉnh Quảng Nam cho biết thông tin vừa nêu.

Trước đó 15 ngày, vào hôm 3/6, báo giới cho biết Triệu Quân Sự, sinh năm 1991, dân tộc Nùng, là phạm nhân mang án chung thân đã trốn thoát khỏi Trại giam T10 - Quân khu 5 ở Quảng Ngãi. Nghị phạm Triệu Quân sự đã cướp một chiếc xe máy của người dân ở Quảng Ngãi và chạy đến đèo Hải Vân thì bỏ xe lại và vào rừng lẫn trốn.

Tội phạm Triệu Quân Sự từng là đặc công. Năm 2013, Tòa án Quân sự Quân khu 1, ở Thái Nguyên, tuyên phạt chung thân đối với Triệu Quân Sự về 3 tội Giết người, Cướp tài sản và Đào ngũ.

Một ngày sau khi vượt ngục khỏi Trại giam T10, Giám thị trại giam-Đại tá Lê Văn Hạnh, vào ngày 4/6 đã ký Quyết định truy nã đặc biệt nguy hiểm tội phạm Triệu Quân Sự.

Tin cho biết trong vòng 2 tuần vừa qua, hàng trăm công an và chiến sĩ cùng chó nghiệp vụ được huy động để truy bắt tội phạm Triệu Quân Sự. Đến tối ngày 18/6, tội phạm này bị bắt tại một quán internet ở thành phố Tam Kỳ, trong lúc đang chơi game.

Hồi ngày 8/11/2015, Triệu Quân Sự và phạm nhân Nhâm Văn Tuấn cũng đã trốn khỏi Trại giam T10.  Đến ngày 15/12/2015, tội phạm Triệu Quân Sự bị bắt lại tại một tiệm internet ở Hà Nội.

Báo giới quốc nội loan tin trong cùng ngày 18/6 một bị cáo bỏ trốn tại quận Hà Đông, Hà Nội, trong lúc đang bị dẫn giải đi xét xử.

Lãnh đạo Công an thành phố Hà Nội, vào ngày 19/6 cho biết thêm thông tin bị cáo này là một nam giới, khoảng 40 tuổi, có nhiều tiền án tiền sự và đã bỏ chạy khỏi trụ sở tòa án vào sáng ngày 18/6.

Đại diện của Công an thành phố Hà Nội nói rằng bị cáo đã bỏ trốn này hiện chưa bị bắt giữ, và vụ việc đang được xử lý theo quy định.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.