Vợ Thượng tá chống buôn lậu bị bắt về tội buôn lậu

RFA
2021-11-25
Share
Vợ Thượng tá chống buôn lậu bị bắt về tội buôn lậu Công an An Giang khám xét số hàng lậu ở nhà vợ và chị gái của Thượng tá Hoàng Văn Nam
Công an An Giang

Bà Trần Thị Vàng - vợ của Thượng tá Hoàng Văn Nam, Phó trưởng phòng Phòng chống ma túy và tội phạm thuộc Bộ Chỉ huy Bộ đội biên phòng tỉnh An Giang bị bắt giữ hôm 23/11/2021 để điều tra về hành vi buôn lậu.

Theo thông tin từ báo chí, hôm 27/2, Tổ công tác phòng, chống buôn lậu Công an tỉnh An Giang kiểm tra hành chính ba ngôi nhà phát hiện hơn 1.140 sản phẩm và hơn 1,3 tấn hàng hóa xuất xứ nước ngoài không hóa đơn, chứng từ.

Qua điều tra, một căn nhà do bà Trần Thị Dũng (chị gái của Thượng tá Nam) làm chủ, hai căn còn lại do bà Vàng làm chủ.

Bà Trần Thị Dũng khi đó tự nhận là chủ sở hữu toàn bộ số hàng hóa kể trên và cho biết là gửi nhờ, trong khi một người khác tên Lê Văn Lên cho biết thuê 1 căn nhà số 142 của vợ chồng ông Nam để ở và thu mua phế liệu, sửa chữa điện tử, điện lạnh và đồ gia dụng nhưng không có hợp đồng mướn nhà.

Trả lời báo chí khi vụ việc được lan truyền hồi tháng 3, Thượng tá Hoàng Văn Nam khẳng định ông "không hề hay biết" mấy tấn hàng không có giấy tờ trong nhà mình do đang được cử đi học, đồng thời cho biết "vừa trách vợ" xong. Ông Nam sau đó bị kỷ luật cảnh cáo về mặt đảng vì để xảy ra dư luận không tốt. 

Đến ngày 30/7, Cơ quan cảnh sát điều tra thành phố Châu Đốc ra quyết định khởi tố vụ án hình sự buôn lậu xảy ra tại 3 căn nhà nêu trên, đồng thời thực hiện lệnh bắt tạm giam đối với Trần Thị Dũng và Lê Văn Lên về tội buôn lậu.

Lão nông dân
Lão nông dân says:
25/11/2021 12:23

Liêm chính quá!!!
Vừa trách vợ xong???
Trách sao lơ là quá để tụi đồng chấy của anh mò ra…

Hotac
Hotac says:
25/11/2021 12:47

Thương người như thể thương thân.. người có tình thương thì không sợ chết đóị .. người có thể chết vì thiếu tình thương .. Tiên học lễ, hậu học văn ..

Nguyễn Tuấn Anh
Nguyễn Tuấn Anh says:
25/11/2021 13:46

"Đổi Mới", muốn gì nữa bây giờ . Đảng bây giờ chỉ mạo danh Cộng Sản, hội đồng lý luận cổ vũ cho tư bản ... Có thể khái niệm "tham nhũng" đã được chính hội đồng lý luận "bổ xung, hoàn thiện & phát triển" nên nó không còn như là mình vẫn hiểu nữa . Cái mà chúng ta cần ngay & luôn là 1 cách hiểu khác về "tham nhũng".

Anonymous says:
25/11/2021 16:29

Cả gia đình ông Thượng tá Hoàng Văn Nam, Phó trưởng phòng Phòng chống ma túy và tội phạm thuộc Bộ Chỉ huy Bộ đội biên phòng tỉnh An Giang dính vào buôn lậu.
Ông thượng tá Phó Trưởng phòng này chắc chắn không đơn thương độc mã buôn lậu đâu! Mà cả cái Bộ Chỉ huy Bộ đội biên phòng tỉnh An Giang đều là những kẻ buôn lậu. Nếu diều tra, khám xét, chắc chắn là là sẽ không sai, đủ bằng chứng!

Cứ suy từ cái Bộ Tư lệnh CS Biển ra thì biết - chẳng chừa ông tưóng nào, cả một "tiểu đội" tướng cướp, của cái Đảng cướp!

Nguyễn Hoàng Nam
Nguyễn Hoàng Nam says:
26/11/2021 03:18

Tuy là An Giang nhưng mấy vị trí ngon thì đám sau vĩ tuyến 17 nó nắm hết rồi.

Duy Hữu, USA
Duy Hữu, USA says:
26/11/2021 10:23

Cái đồng chí Búa Liềm chống buôn lậu kia ơi !...
phóng xe... đi đâu mà vội, mà vàng, mà vấp phải đá, mà quàng vào dây ...
cái con buôn lậu đàng ngồi đằng sau đồng chí đấy, đang ôm đồng chí đó !

Đâu có, đâu có, nó là con vợ tớ ... ghê thế nhỉ... tớ đâu có biết...
" thế lực thù địch " ghê thế nhì..." nằm vùng " ngay trong mùng của tớ... không biết nó biết tớ buôn lậu không ... ?

Duy Hữu, USA
Duy Hữu, USA says:
26/11/2021 10:29

Cái đồng chí Búa Liềm chống buôn lậu kia ơi !...
phóng xe... đi đâu mà vội, mà vàng, mà vấp phải đá, mà quàng vào dây ...
cái con buôn lậu đàng ngồi đằng sau đồng chí đấy, đang ôm đồng chí đó !

Đâu có, đâu có, nó là con vợ tớ ... ghê thế nhỉ... tớ đâu có biết...
" thế lực thù địch " ghê thế nhỉ..." nằm vùng " ngay trong mùng của tớ... không biết... nó biết tớ buôn lậu không ... ?

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Xem toàn trang