TPHCM còn 8 vụ khiếu kiện đông người kéo dài chưa giải quyết

RFA
2021-03-03
Share
TPHCM còn 8 vụ khiếu kiện đông người kéo dài chưa giải quyết Người dân khiếu kiện trong vụ khu đô thị mới Thủ Thiêm. (ảnh minh hoạ)
RFA Edited

Lãnh đạo TPHCM ngày 3.3 yêu cầu người đứng đầu các cơ sở, ban ngành, các chủ tịch Uỷ ban Nhân dân quận, huyện tăng cường đối thoại, tiếp dân để xem xét giải quyết dứt điểm các vụ khiếu nại, tố cáo kéo dài.

Truyền thông nhà nước Việt Nam loan tin, dẫn nguồn từ hội nghị tổng kết công tác tiếp công dân, xử lý đơn khiếu nại, tố cáo trên địa bàn thành phố trong năm 2020 diễn ra hôm 2.3.

Ông Ngô Minh Châu - Phó chủ tịch Uỷ ban Nhân dân thành phố, cho biết do tính chất phức tạp và còn nhiều vướng mắc nên nhiều đơn vị ban ngành tại các quận, huyện vẫn chưa xử lý được nên vẫn còn 8 vụ khiếu nại, tố cáo đông người kéo dài. Do đó, ông yêu cầu cần tập trung giải quyết dứt điểm sớm các vụ kiện này.

Theo đó, 8 vụ kiện kéo dài hiện nay vẫn chưa giải quyết xong đáng chú ý có vụ khu đô thị mới Thủ Thiêm, vụ Khu công nghệ cao, vụ dự án Sinh Việt ở Bình Chánh, vụ vườn rau Lộc Hưng ở phường 6, quận Tân Bình, vụ dự án Safari ở Củ Chi…

Ông Châu cũng yêu cầu người đứng đầu các sở ngành tăng cường công tác tiếp xúc, đối thoại trực tiếp với công dân định kỳ theo đúng quy định của Luật Tiếp công dân để xem xét giải quyết dứt điểm các vụ việc khiếu nại. Đồng thời, ông yêu cần cần tăng cường thanh tra, kiểm tra việc tiếp công dân, giải quyết khiếu nại, tố cáo và nhất là thanh tra, kiểm tra trách nhiệm của người đứng đầu các ban ngành.

Theo thống kê trong năm 2020, toàn thành phố đã tiếp hơn 30.000 lượt công dân đến khiếu nại, tố cáo, phản ánh, kiến nghị, giảm hơn 13.000 lượt, hơn 30% so với cùng kỳ năm 2019. Toàn thành phố tiếp nhận gần 39.000 đơn, giảm gần 10.000 đơn, trong đó có hơn 9.000 đơn không đủ điều kiện xử lý và đã xử lý hơn 27.000 đơn và hiện đang tiếp tục xử lý hơn 600 đơn.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Xem toàn trang