Có 10 ổ bệnh sốt xuất huyết ở TP.HCM

RFA
2020.05.05
Share on WhatsApp
Share on WhatsApp
000_1JS5TS.jpg Ảnh minh họa: Một chuyên gia kiểm tra mẫu muỗi tại Viện Vệ sinh dịch tễ học Hà Nội. Ảnh chụp ngày 23 tháng 8 năm 2019.
AFP

TP.HCM có 10 ổ bệnh sốt xuất huyết, trong đó có 6 ổ phát sinh trong tuần qua ở 7 phường, xã thuộc 4/24 quận, huyện.

Thống kê của Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật Tp HCM cho thấy từ đầu năm đến nay tổng số ca mắc sốt xuất huyết tại thành phố này là hơn 6.400 trường hợp.

Ngành y tế TP đã phun hoá chất và diệt lăng quăng tại các ổ dịch, các điểm nguy cơ cao trong thành phố. Ngành y tế khuyến cáo, người dân cần chủ động phòng ngừa dịch bệnh này bởi nguy cơ sốt xuất huyết sẽ bùng phát khi mùa mưa đến.

Bộ Y tế lý giải nguyên nhân sốt xuất huyết bùng phát vào mùa mưa ở TP.HCM là do mưa liên tục vào buổi chiều, nắng nóng vào sáng sớm và trưa. Đây là điều kiện thuận lợi cho dịch bệnh phát triển và lây lan nhanh chóng.

Năm 2019 có hơn 50 người tử vong do sốt xuất huyết trên cả nước trong số gần 250.000 trường hợp mắc bệnh.

Sốt xuất huyết là một trong những căn bệnh truyền nhiễm phổ biến, xuất hiện theo mùa và nếu không có biện pháp điều trị kịp thời sẽ gây ra biến chứng nguy hiểm đến tính mạng của người bệnh. Sốt xuất huyết hiện nay chưa có thuốc điều trị, phương pháp điều trị chủ yếu là điều trị triệu chứng.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.