Sư Thích Thanh Toàn xin hoàn tục nhưng vẫn muốn giữ đất đai, tài sản


2019.10.06
Share on WhatsApp
Share on WhatsApp
thichthanhtoan111 Chùa Nga Hoàng và sư trụ trì Thích Thanh Toàn
Courtesy of soha, RFA edit

Sư thầy Thích Thanh Toàn, trụ trì chùa Nga Hoàng, hôm 4/10 đã có tờ trình gửi Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Vĩnh Phúc, xin được xả giới, hoàn tục, nhưng vẫn muốn giữ lại toàn bộ tài sản là trang trại, đất đai, vật dụng mang tên chủ sở hữu là thể danh của sư Toàn. Truyền thông trong nước loan tin này hôm 6/10.

Đại đức Thích Thanh Toàn là một nhân vật trong phóng sự điều tra của báo Phụ Nữ thành phố Hồ Chí Minh hồi tháng trước. Theo phóng sự này, sư Toàn đã có những lời nói, hành vi “gạ tình” đối với nữ nhà báo.

Sau phóng sự, vào ngày 25/9 vừa qua, Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Vĩnh Phúc đã quyết định kỷ luật sư Thích Thanh Toàn bằng hình thức viết kiểm điểm, sám hối Đại Tăng, và bị đình chỉ chức vụ trụ trì chùa Nga Hoàng 3 tháng.

Trong tờ trình của mình, sư Thích Thanh Toàn viết: “Trong thời gian qua, con đã có làm một số việc ảnh hưởng đến Giáo Hội và con cảm thấy không xứng đáng làm một người đệ tử xuất gia”.

Truyền thông trong nước phỏng vấn Đại đức Thích Tâm Vượng, Phó Trưởng Ban trị sự Phật giáo VN tỉnh Vĩnh Phúc cho biết, tại cuộc họp chiều 5/10, Đại đức Thích Thanh Toàn đã xin xả giới và hoàn tục. Ngoài ra, Đại đức Thích Thanh Toàn còn đưa thỉnh nguyện tại cuộc họp xin được giữ lại những tài sản như trang trại, đất đai, vật dụng mang tên chủ sở hữu là thể danh của sư Toàn, tức Lê Hữu Long.

Theo phóng sự điều tra của báo Phụ Nữ, sư Thích Thanh Toàn cũng có liên quan với tập đoàn Sun Group trong việc lấy đất rừng, làm chùa ở Tam Đảo.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Xem toàn trang