Nhà sản xuất phim “Vợ Ba” bị phạt 50 triệu đồng

RFA
2019-05-25
Email
Ý kiến của Bạn
Share
In trang này
Quảng cáo phim Vợ Ba bằng tiếng Anh với hình của diễn viên chính Nguyễn Phương Trà My
Quảng cáo phim Vợ Ba bằng tiếng Anh với hình của diễn viên chính Nguyễn Phương Trà My
Nguồn internet

Công ty TNHH Ba Sắc Cầu Vồng, nhà sản xuất bộ phim “Vợ Ba” gây tranh cãi, vừa bị Bộ Văn Hoá - Thể Thao và Du Lịch phạt hành chính 50 triệu đồng vì “làm sai nội dung phim đã được phép phổ biến”. Báo Pháp Luật trích thông tin từ Bộ Văn Hoá Thể Thao và Du Lịch đưa tin này hôm 24/5.

Bộ phim “Vợ Ba” nói về cuộc sống ở nông thôn miền Bắc Việt Nam hồi cuối thế kỷ 19 với nội dung chính xoay quanh cuộc sống của một gia đình với ba người vợ, trong đó có cô vợ ba do một diễn viên 13 tuổi thủ vai. Bộ phim đã gây nhiều tranh cãi về việc sử dụng diễn viên trẻ em đóng nhiều “cảnh nóng” trong phim.

Bộ phim đã được Cục Điện ảnh cấp giấy phép phổ biến phim vào tháng 8/2018 với phạm vi được phép phổ biến là cấm trẻ dưới 18 tuổi.

Bộ phim cũng đã đoạt được một số giải thưởng quốc tế. Tuy nhiên sau khi vừa ra mắt ở các rạp chiếu phim tại Việt Nam chưa lâu, bộ phim đã bị ngưng chiếu hôm 20/5.

Theo báo Pháp Luật, vào sáng ngày 24/5, Bộ trưởng Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội đã lên tiếng về việc vi phạm Bộ Luật Lao động và Luật Trẻ em của bộ phim. Bộ VH-TT & DL đánh giá bọ phim sử dụng trẻ em 13 tuổi tham gia đóng phim với một số hình ảnh nhạy cảm như trong phim là không phù hợp, không được phép.

Ý kiến (2)
Share

Huy

nơi gửi Usa

May ong ba cong san noi chuyen dao duc. That khoi hai.

28/05/2019 12:34

Độc giả không muốn nêu tên

nơi gửi VN

Đây lại là một trò hề của đãng CSVN , một đảng toàn bọn ăn cướp cạn, thất học... Bởi muốn quay một cuốn film ở VN.thì đạo diễn buộc phải trình , nội dung của cuốn film.cho cásc ngài bộ trưởng CSVN đưọc thấu tình, đạt lý, thì mới đưọc cho phép quay film..mà đã đưọc phép quay film và trình chiếu..Tất nhiên cuốn film này phải thuộc loại lành mạnh,, còn nay bỗng dựng cuốn film này bị cấm và bị phạt..thì chỉ đêm Bêu đầu mấy ngài BỘ TRưởng ở VN thế là xong chuyện.. Và nếu CSVN bắt người đạo diễn cuốn film này phải bị phạt..thì người đạo diễn có đủ nguyên nhân , yếu tố` để thưa bọn CS đảng VN ra toà quốc tế.với mức phí bồi thường vài tỉ USD , để bọn CS đảng VN hết làm càn, và làm bậy...THích thì ký cho phép..xong khi nổi giận thì đem đạo diễn ra trảm..Đây cũng la bài học , kinh nghiệm chết người.cho bao người Việt đang sống ở Hải NGoại, lại có cási tư duy, suy nghĩ và muốn làm giầu ở VN với bọn CS.

25/05/2019 22:37

Xem toàn trang