36 bị cáo trong vụ án cao tốc Đà Nẵng-Quảng Ngãi sắp hầu tòa

2021.11.02
Share on WhatsApp
Share on WhatsApp
36 bị cáo trong vụ án cao tốc Đà Nẵng-Quảng Ngãi sắp hầu tòa 8 trong số các bị cáo vụ cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi
Courtesy of Báo Giao Thông

Tòa án Nhân dân TP Hà Nội thông báo kế hoạch dự kiến vào ngày 23 tháng 11 sẽ mở phiên tòa xét xử 36 bị cáo trong vụ án liên quan đến dự án đường cao tốc Đà Nẵng-Quảng Ngãi. Đây là dự án đầu tư bị phát hiện có nhiều điểm hư hỏng sau khi đi vào vận hành.

Truyền thông Nhà nước Việt Nam loan tin ngày 2/11 nhắc lại quá trình khởi công, xây dựng dự án trị giá 35 tỷ đồng bắt đầu từ năm 2013 và đến năm 2017 hoàn thành thông xe đưa vào khai thác sử dụng giai đoạn I - 65km từ thành phố Đà Nẵng đến thành phố Tam Kỳ. Đến tháng 9/2018 hoàn thành thông xe, đưa vào khai thác sử dụng giai đoạn II - 74,2 km từ thành phố Tam Kỳ - thành phố Quảng Ngãi.

Mặc dù mới đưa vào khai thác, đoạn đường 65km đã xảy ra rất nhiều điểm hỏng biểu hiện trên mặt đường bê tông nhựa, ảnh hưởng nghiêm trọng đến việc vận hành khai thác, an toàn khi tham gia giao thông.

Cáo trạng kết luận, chủ đầu tư Tổng công ty Đầu tư phát triển đường cao tốc Việt Nam (VEC) , Ban Quản lý Dự án đường cao tốc Đà Nẵng- Quảng Ngãi và các đơn vị liên quan không có phương án, biện pháp chỉ đạo cụ thể để rà soát, kiểm tra, loại bỏ vật liệu không đảm bảo chất lượng.

Mặc dù giá trị các hạng mục công trình xây dựng không đảm bảo nhưng chủ đầu tư và các đơn vị liên quan đã tiến hành nghiệm thu, thanh toán số tiền hơn 811 tỷ đồng cho các đơn vị thi công dự án.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

COMMENTS

Minh Chính
02/11/2021 15:46

Nhìn mặt thấy toàn một lũ bằm trợn dốt nát !
Hèn chi mà không đục khoét của công!
Không hiểu VN còn bao nhiêu gương mặt 'chọn mặt gửi vàng này'???

Anonymous
03/11/2021 15:09

Đảng là chỗ để kiếm ăn. Diệt hết tham nhũng thì đảng còn ai? Thời buổi này đâu phải vô đảng là để "chống Mỹ cứu nước", hy sinh thân mình làm việc cho nhân dân (tức làm "đầy tớ nhân dân"). Còn lâu. Vô đảng là để bốc hốt.. Không bốc hốt được nữa thì không vô. Đảng không còn ai thì từ từ sẽ tan thành mây khói. Quy luật tự nhiên. Không còn bao lâu.

Xem toàn trang