Bắt hàng ngàn con mèo nhập lậu từ Trung Quốc

RFA-29-01-2015

Share on WhatsApp
Share on WhatsApp
Một Chiếc xe tải chở 3 tấn mèo bị bắt giữ, nhiều con mèo đã bị chết vì ngạt Một Chiếc xe tải chở 3 tấn mèo bị bắt giữ, nhiều con mèo đã bị chết vì ngạt
Photo: An ninh Thủ Đô

Hằng ngàn chú mèo sống sẽ bị giết thịt để phục vụ thực khách hảo món ‘tiểu hổ’ tại thủ đô Hà Nội, vừa bị cơ quan chức năng Việt Nam phát hiện là mèo buôn lậu từ Trung Quốc sang.

Một viên chức Công an Quận Đống Đa không muốn nêu tên hôm nay cho hãng thông tấn AFP biết chiếc xe tải chở 3 tấn mèo sống bị bắt cách đây hai hôm vào ngày thứ ba.

Tài xế chiếc xe khai với công an là ông ta mua số mèo tại tỉnh Quảng Ninh, giáp ranh với Trung Quốc, và tất cả đều là mèo từ Hoa Lục buôn sang.

Viên công an cho AFP biết rằng theo luật Việt Nam thì những hàng buôn lậu đều bị tiêu hủy, thế nhưng với số mèo nhiều như thế cơ quan chức năng chưa biết xử lý thế nào.

Trên các trang mạng xã hội có hình của những chú mèo không may bị lèn chặt trong những lồng tre, lồng này chất lên lồng kia trên xe.

Luật Việt Nam cấm ăn thịt mèo để chúng giúp bắt chuột; thế nhưng ngay tại thủ đô Hà Nội vẫn tồn tại một vài nhà hàng bán thịt mèo. Ngoài Trung Quốc, mèo còn được buôn từ Thái Lan và Lào về để phục vụ khách ăn.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

COMMENTS

Xem toàn trang