Hàng ngàn người dân miền Trung phải sơ tán, một người chết do mưa lũ

RFA
2021.10.25
Share on WhatsApp
Share on WhatsApp
Hàng ngàn người dân miền Trung phải sơ tán, một người chết do mưa lũ Mưa lũ ở Quảng Ngãi gây ngập lụt cuối tuần qua
Báo Quảng Ngãi

Mưa lớn kéo dài nhiều ngày gây lũ và sạt lở đất ở miền Trung những ngày qua đã khiến hàng ngàn người dân phải sơ tán, một người thiệt mạng và ba người mất tích ở Quảng Ngãi. Truyền thông Nhà nước loan tin hôm 25/10.

Tại Quảng Nam, mưa lớn kéo dài những ngày cuối tuần qua gây ngập lụt nhiều nơi, khiến 5.373 nhà bị ngập và hơn 2.500 người dân phải sơ tán.

Tại Quảng Ngãi, báo cáo của địa phương cho biết khoảng 346 ha rau màu, hơn 162 ha lúa, ngô bị thiệt hại, 11 tấn lương thực bị ướt, 2.811 con gia súc, gia cầm bị chết. Quảng Ngãi đã phải sơ tán ít nhất 4.500 người vào cuối tuần qua.

Dự báo, từ ngày 26/10, ở khu vực Trung Bộ và Tây Nguyên có khả năng xảy ra một đợt mưa to đến rất to.

Miền Trung Việt Nam thường phải hứng chịu những đợt lũ lụt nặng nề vào các tháng cuối năm do ảnh hưởng của mưa bão. Lũ lụt vào năm ngoái ở khu vực này đã khiến ít nhất 378 người thiệt mạng.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.