Hàng ngàn tấn hải sản đông lạnh không bán được vì đợt dịch do COVID-19

2021.09.20
Share on WhatsApp
Share on WhatsApp
Hàng ngàn tấn hải sản đông lạnh không bán được vì đợt dịch do COVID-19 Hình minh họa.
Re

Hàng ngàn tấn hải sản đông lạnh chất đầy các kho đông lạnh bán sỉ ở thị xã Cửa Lò và Hoàng Mai, tỉnh Nghệ An. Các doanh nhân ở đây than phiền trong nhiều tháng qua không xuất xưởng được sản phẩm do nhà hàng, khách sạn, trung tâm nghỉ dưỡng Việt Nam phải đóng cửa theo lệnh Chính phủ để phòng, chống dịch COVID-19.

Phóng sự video của báo Tiền Phong phát ngày 20 tháng 9 cho thấy số lượng hải sản, gồm  từ tôm, mực, cá, tồn kho lên đến hàng ngàn tấn. Người dân cho biết, hàng được mua từ đầu năm, dự trữ trong kho đông lạnh chuẩn bị phục vụ cho mùa du lịch. Từ nhiều tháng không bán được gì, họ phải mang ra chợ bán lẻ, nhưng không tiêu thụ được hết. 

Một người dân ở huyện Diễn Châu, thị xã Hoàng Mai cho biết, doanh nghiệp mỗi tháng vẫn tiêu tốn mất 100 triệu tiền điện và lương công nhân. 

Dịch COVID-19 diễn biến phức tạp tại Việt Nam, nhiều địa bàn trên khắp nước phải chịu lệnh phong tỏa, giãn cách, phương tiện lưu thông cũng bị hạn chế. Các chủ kho đông lạnh nói, họ chỉ kỳ vọng dịch sớm được kiểm soát để hàng hóa lưu thông trở lại kịp mùa Tết Nguyên đán.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Nhận xét

Duy Hữu, USA
20/09/2021 09:52

Dân thành Hồ, chờ chết đói.
Quê thằng Hồ, cá chết thối.
Đảng thằng Hồ, đáng cho chết.

Quebec 43 năm
20/09/2021 23:44

Tôm cua cá tép, trái cây gì cũng biết nghe lời "ai ở đâu thi ở yên đó" ... Làm sao mà dám xuống tàu xuất ngoại .
Kỳ này thành công lớn rồi Chính...ơi .!

Xem toàn trang