Hàng ngàn người Việt Nam từ nước ngoài về nước trong 2 ngày 22 và 23/3

RFA
2020.03.23
về nước Hỉnh minh hoạ -Hàng ngàn người Việt Nam từ nước ngoài về nước
AFP

Tin được lãnh đạo của bốn cảng hàng không nêu trên thông báo với truyền thông trong nước và được cập nhật thông tin vào ngày 23/3.

Theo tin từ lãnh đạo sân bay quốc tế Cam Ranh, tỉnh Khánh Hoà thì, tối 22/3, hai chuyến bay của hãng hàng không Vietnam Airline số hiệu VN 321 và VN 301 từ sân bay Tokyo và Osaka đã đưa 412 công dân Việt Nam từ NHật bản về nước.

Các công dân VN trên hai chuyến bay này được đi theo phân luồng riêng biệt, thực hiện khai báo y tế, kiểm tra thân nhiệt trước khi làm thủ tục nhập cảnh vào Việt Nam. Đến sang 23/3, sức khoẻ của họ đều được cho biết là ổn định.

Ngày 23/3, tin từ giám đốc sân bay quốc tế Cần Thơ cho hay, sân bay Cần Thơ đón một chuyến bay từ Úc, đưa hơn 200 công dân về nước.

Như vậy, tính từ ngày 18.3 đến 23/3, sân bay Cần Thơ đã đón hơn 6 chuyến bay đưa hơn 1 ngàn công dân về nước.

Trong đó, chuyến bay từ Anh về Cần Thơ sáng 18/3 có 4 ca nhiễm Covid-19 và 2 trường hợp dương tính khác cũng đã được phát hiện trên chuyến bay AK575 từ Malaysia về Việt Nam. Hiện 6 ca nhiễm Covid-19 đang được cách ly tại tỉnh Trà Vinh và Đồng Tháp.

Riêng tại sân bay Nội Bài trong ngày 23/3 đã đón khoảng 276 hành khách.

Số khách trên về VN trên các chuyến bay từ Hong Kong, Nhật Bản và Bangkok và tất cả họ đều là người Việt Nam. Trong ngày 22/3, sân bay quốc tế Nội Bài cũng đã đón 1.712 khách Việt Nam nhập cảnh.

Trong cùng ngày, hai chuyến bay của Vietnam Airlines từ Headthrow (Anh) và Frankfurt (Đức) chở theo 608 khách đã chuyển hướng hạ cánh xuống sân bay quốc tế Vân Đôn, thay vì như dự kiến sẽ đáp xuống sân bay Nội Bài.

608 khách đều là người Việt Nam và đều được kiểm tra thân nhiệt, thực hiện các thủ tục khai báo y tế trước khi nhập cảnh.

Trước đó, TTXVN đã đưa tin từ 0h ngày 22/3, Việt Nam đã tạm dừng nhập cảnh đối với tất cả người nước ngoài vào Việt Nam, tạm dừng nhập cảnh vì lý do dịch bệnh đối với tất cả các trường hợp mang Giấy miễn thị thực được cấp cho người gốc Việt Nam và thân nhân.

Theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, đối với trường hợp nhập cảnh với mục đích ngoại giao, công vụ và các trường hợp đặc biệt như khách nước ngoài tham dự, phục vụ các hoạt động đối ngoại quan trọng; chuyên gia, nhà quản lý doanh nghiệp, lao động kỹ thuật cao..., Bộ Công an, Bộ Quốc phòng chủ trì, phối hợp với Bộ Ngoại giao, Bộ Y tế và các cơ quan liên quan thực hiện việc cấp thị thực (nếu cần) và các thủ tục kiểm tra, khai báo y tế bắt buộc tại khu vực riêng và được cách ly phù hợp tại cơ sở lưu trú theo đúng quy định.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.