Phát hiện hàng ngàn bẫy thú hoang tại khu bảo tồn thiên nhiên Sơn Trà

RFA
2020-06-15
Share
000_1JT4DN Ảnh minh họa.
AFP

Lực lượng Hạt Kiểm lâm thành phố Đà Nẵng vào ngày 15/06 lập biên bản vi phạm đối với một nam thanh niên vì đã giăng bẫy bắt thú hoang dã trái phép trên bán đảo Sơn Trà, quận Sơn Trà, Đà Nẵng.

Truyền thông trong nước loan tin dẫn thông tin từ lực lượng Kiểm lâm Đà Nẵng cho biết, nam thanh niên vi phạm có tên Triệu Thành D sinh năm 1981, bị lực lượng kiểm lâm bắt giữ khi đang sắp đặt các dụng cụ bẫy thú tại khu vực Miếu Đôi, bán đảo Sơn Tra và thu giữ 1 cái bẫy lồng và 2 bẫy kẹp.

Theo lực lượng Kiểm lâm Đà Nẵng, trong 6 tháng đầu năm 2020 đã tháo gỡ tiêu hủy hơn 1370 dây bẫy và 4 bẫy bắt các loại nhằm sử dụng để săn bắt thú hoang dã trái phép trên khu vực bán đảo Sơn Trà.

Trước đó, Chi cục Kiểm lâm Đà Nẵng cũng vừa bàn giao một cá thể tê tê Java đi lạc vào khu vực doanh trại quân đội. Tê tê Java thuộc loài động vật nguy cấp có nguy cơ tuyệt chủng, quý hiếm và được chuyển cho trung tâm cứu hộ, bảo tồn và phát triển sinh vật thuộc Vườn Quốc gia Cúc Phương để bảo tồn đa dạng sinh học.

Cũng liên quan đến động vật hoang dã nguy cấp, Trung tâm Cứu hộ động vật hoang dã Hà Nội cho biết, trong 6 tháng đầu năm 2020, trung tâm đã tiếp nhận cứu hộ 47 vụ với 249 cá thể động vật hoang dã và gần 14 kg rắn, phòng bệnh định kỳ theo kế hoạch với 902 lượt cá thể, điều trị cho 627 lượt cá thể như hổ, gấu ngựa, mèo rừng... bị mắc các bệnh viêm đường tiêu hóa, viêm đường hô hấp, tổn thương da...

Ngoài ra, trung tâm đã thực hiện công tác bảo tồn đối với các loài động vật hoang dã nguy cấp, quý hiếm, có nguy cơ tuyệt chủng cao như hổ, gấu, chim công, vượn đen má trắng, chim hồng hoàng... Hiện nay số động vật hoang dã được bảo tồn tại trung tâm là 515 cá thể và hơn 17 kg rắn các loại.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Xem toàn trang