Phú Thọ: Hàng nghìn công nhân đình công đòi tăng tiền thưởng tết

RFA
2016-02-04
Email
Ý kiến của Bạn
Share
In trang này
Hàng nghìn công nhân làm việc cho Công ty TNHH SESHIN Việt Nam ở Phú Thọ đình công hôm 4/2 đòi hỏi công ty tăng tiền thưởng tết và cải thiện chế độ làm việc.
Hàng nghìn công nhân làm việc cho Công ty TNHH SESHIN Việt Nam ở Phú Thọ đình công hôm 4/2 đòi hỏi công ty tăng tiền thưởng tết và cải thiện chế độ làm việc.
Courtesy congly.com.vn

Hôm qua hàng nghìn công nhân làm việc cho Công ty TNHH SESHIN Việt Nam ở Phú Thọ đình công đòi hỏi công ty tăng tiền thưởng tết và cải thiện chế độ làm việc.

Mạng báo Công Lý loan tin công nhân đình công ngay sau buổi làm việc sáng để phản đối mức thưởng tết công ty đưa ra. Theo đó thưởng tết năm nay cho công nhân chỉ là một tháng lương cơ bản; trong khi đó thưởng tết năm ngoài ngoài 1 tháng lương cơ bản còn các khoản trợ cấp khác như thâm niên, đi lại, tiền tăng ca. Những khoản trợ cấp này năm nay đều bị cắt.

Mặc dù bị cắt các khoản trợ cấp như thế nhưng đến ngày 3 tháng 2 là 25 tết nhưng công nhân vẫn chưa nhận được tiền thưởng để mua sắm.

Ngoài tiền thưởng tết năm nay bị cắt giảm so với năm ngoái; chế độ làm việc vừa qua cũng bị thay đổi bất lợi cho người công nhân. Trước đây sau hai tiếng làm việc công nhân được nghỉ giải lao 10 phút và được nghỉ trưa hơn một giờ; gần đây khi có tổng giám đốc mới thì giờ ăn trưa còn nửa tiếng. Tăng ca cũng nhiều hơn.

Tin cho biết đến chiều lãnh đạo công ty có tiếp xúc với công nhân nhưng chưa có quyết định cuối cùng. Cơ quan chức năng điều công an đến tại công ty nói để giữ gìn an ninh.

Xin được nói thêm, Công ty TNHH SHESHIN tại Khu Công nghiệp Thụy Vân, thành phố Việt Trì, tỉnh Phú Thọ là công ty 100% vốn Hàn Quốc, chuyên may gia công hàng xuất khẩu.

Xem toàn trang