Ba hãng hàng không lên kế hoạch đưa công dân Việt Nam từ Ukraine về nước từ ngày 6/3

RFA
2022.03.02
Share on WhatsApp
Share on WhatsApp
Ba hãng hàng không lên kế hoạch đưa công dân Việt Nam từ Ukraine về nước từ ngày 6/3 VietJet Air sẽ thực hiện chuyến bay miễn phí đưa công dân VN từ Ukraine về nước (Hình minh hoạ)
AFP

Chuyến bay giải cứu các công dân Việt Nam (VN) từ Ukraine về nước dự kiến sẽ thực hiện sớm nhất vào ngày 6/3/2022.

Cục Hàng không Việt Nam cho truyền thông hay thông tin trên trong ngày 2/3 sau khi nhận được chỉ đạo của Chính phủ về việc thực hiện các chuyến bay giải cứu công dân VN từ Ukraine về nước.

Theo Cục hàng không, ngoài Vietnam Airlines đã lên kế hoạch đón công dân Việt Nam tại sáu điểm đón, thì trong ngày 2/3, hãng Vietjet có công văn gửi Bộ Ngoại giao, Giao thông vận tải tham gia tổ chức chuyến bay miễn phí đưa công dân VN tại Ukraine về nước từ thành phố Warsaw (Ba Lan) vào ngày 6/3.

Cũng trong ngày 2/3, hãng hàng không Bamboo Airways đã có văn bản gửi Cục Hàng không về việc hãng sẵn sàng thực hiện bảy đường bay giải cứu kết nối từ Hà Nội đến Prague (Cộng hòa Séc), Bucharest (Romania), Warsaw (Ba Lan), Budapest (Hungary), Bratislava (Slovakia), Moscow (Nga), Minsk (Belarus).

Hôm 1/3, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng cho biết tại cuộc họp báo về tình hình chiến sự tại Ukraine rằng đến trưa 1.3.2022, đã có khoảng 200 người VN được Đại sứ quán và các hội đoàn tại Ukraine hướng dẫn và hỗ trợ sơ tán ra khỏi vùng chiến sự. Hiện nay Đại sứ quán tiếp tục tập hợp nhu cầu của người dân tại Ukraine để có thể triển khai phương án phù hợp. Bộ Ngoại giao sẽ tiếp tục cập nhật thông tin trong thời gian tới.

Bà Hằng cũng cho biết thêm hiện có khoảng bảy ngàn người VN sinh sống, làm việc và học tập tại Ukraine và chưa có thiệt hại nào được ghi nhận sau sáu ngày Ukraine xảy ra chiến tranh với Nga.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.