Ba người bị bắt với cáo buộc chống lực lượng chống dịch COVID-19

RFA
2021.10.14
Ba người bị bắt với cáo buộc chống lực lượng chống dịch COVID-19 Ảnh minh họa
AFP

Công an TP. Phan Rang - Tháp Chàm, tỉnh Ninh Thuận đã quyết định khởi tố và bắt tạm giam hai thanh niên vì có hành vi bị cho là chống người thi hành công vụ khi thông chốt kiểm soát phòng, chống dịch ở Ninh Thuận.

Truyền thông Nhà nước loan tin cho biết hai người bị bắt gồm Bùi Xuân Hiệu (1986) trú tại xã Tân Hải, huyện Ninh Hải, và Tạ Ngọc Chính (2000) trú tại xã Công Hải, huyện Thuận Bắc. Cả hai bị kết tội "Chống người thi hành công vụ".

Theo cơ quan điều tra, vào ngày 9/10 Tạ Ngọc Chính chở theo Bùi Xuân Hiệu đi đến chốt kiểm soát phòng chống dịch tại phường Đông Hải thì được yêu cầu dừng xe để kiểm soát nhưng cả hai đã không dừng lại mà tăng ga vượt qua chốt nhưng đụng phải vật cản nên đã ngã xuống đường và bị tạm giữ. Một viên cảnh sát bị thương phải đi cấp cứu.

Tại thời điểm xảy ra vụ việc, cơ quan chức năng kiểm tra nhanh cho hay cả Chính và Hiệu có kết quả nồng độ cồn cao. Hiện cả hai đang bị tạm giam để điều tra làm rõ hành vi chống người thi hành công vụ.

Trong cùng ngày, tại Khánh Hoà, cơ quan Cảnh sát Điều tra thuộc Công an TP. Nha Trang đã tiến hành khởi tố và bắt tạm giam hai tháng đối với ông Lê Dương Bá Tánh (1982) về tội "Chống người thi hành công vụ".

Tánh bị bắt giam sau khi hoàn thành đợt cách ly tập trung theo quy định. Vào ngày 23/8 Tánh đã cầm cây rựa tấn công đội truy vết F0 và bị không chế buộc đi cách ly tập trung. Ngày 8/9 Cơ quan cảnh sát điều tra khởi tố bị can đối với Lê Dương Bá Tánh.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Nhận xét

Duy Hữu, USA
16/10/2021 13:09

Đảng chống dịch như chống nhân dân,
chống nhân dân như chống giặc, chống địch,
nhân dân chết đói, chết dịch, chết vì quân đảng.

Quân dịch đéo chết,
quân dịch quét sạch quân đảng,
độc đảng, độc tài, bất tài, bất lực, bất lương, bất nhân,
chống nhân dân như chống dịch, như chống địch, như chống giặc.

Đảng giặc mắc dịch, đéo biết chống dịch, chỉ chống nhân dân !