Ba người được Đảng cơ cấu giữ chức danh lãnh đạo chủ chốt có số phiếu rất cao

RFA
2021-03-09
Share
Ba người được Đảng cơ cấu giữ chức danh lãnh đạo chủ chốt có số phiếu rất cao Đương kiêm tổng bí thư VN cho biết các chức danh chủ chốt được bầu với số phiếu rất cao
Courtesy of baochinhphu - RFA edited

Hội nghị Trung ương 2 kết thúc ngày 9/3 sau khi bỏ phiếu những chức danh lãnh đạo chủ chốt của Nhà nước Việt Nam  do Đảng Cộng sản cơ cấu.

Tổng bí thư, Chủ tịch nước Việt Nam (VN) Nguyễn Phú Trọng, trong phát biểu bế mạc Hội nghị lần thứ 2 Ban chấp hành Trung ương (BCHTW) Đảng khoá XIII vào sáng 9/3, nói rằng số phiếu bầu rất cao tập trung cho ba nhân sự được cơ cấu giữ các chức chủ tịch nước, thủ tướng và chủ tịch Quốc hội.

Đương kim Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Việt Nam còn cho biết thêm tại phát biểu bế mạc rằng, ngoài công tác kiện toàn nhân sự, ngay sau Hội nghị này, việc xây dựng chương trình hành động, kế hoạch thực hiện Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng, gắn với việc lãnh đạo thực hiện các nhiệm vụ xây dựng Đảng và hệ thống chính trị, phát triển kinh tế - xã hội, bảo đảm quốc phòng - an ninh, đối ngoại....cũng rất quan trọng; để tiếp tục tiến hành thành công cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khoá XV và Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026.

Trước đó, bà Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân cho biết đã quyết định chương trình dự kiến phiên họp thứ 54 của Uỷ ban thường vụ quốc hội diễn ra vào ngày 15/3. Theo bà Ngân tại phiên họp này, Uỷ ban thường vụ quốc hội sẽ cho ý kiến về công tác nhân sự để trình quốc hội.

Ngoài ra, bà Ngân cũng cho biết, kỳ họp thứ 11 của Quốc hội khóa 14 dự kiến diễn ra từ ngày 24/3 đến 7/4 theo hình thức tập trung tại nhà Quốc hội. Đây là kỳ họp cuối cùng của Quốc hội khóa 14, với nhiều thời gian được dành để kiện toàn một số chức danh trong bộ máy Nhà nước.

Thông tin từ Hà Nội vào kỳ Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ 13 diễn ra từ ngày 25 tháng 1 đến 1 tháng 2 vừa qua, ngoài chức danh tổng bí thư do ông Trọng tiếp tục nắm; ba chức danh trong ‘tứ trụ’ còn lại sẽ do ông Nguyễn Xuân Phúc làm Chủ tịch nước, ông Phạm Minh Chính Thủ tướng và ông Vương Đình Huệ Chủ tịch quốc hội.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Xem toàn trang