Ba ngày nghỉ lễ, 52 người chết vì tai nạn giao thông

RFA
2018.04.30
000_O63MW.jpg Một vụ tai nạn giao thông tại Gia Lai, Việt Nam.
AFP

Theo báo cáo của Bộ Công An trong ba ngày nghỉ lễ từ 28-30/4 trên cả nước đã xảy ra 76 vụ tại nạn giao thông, làm chết 52 người và bị thương 46 người. Giao thông đường thủy và đường sắt không có vụ tai nạn nào xảy ra.

Ủy ban An toàn Giao thông Quốc gia cho biết chỉ riêng ngày 30/4 cả nước đã xảy ra 36 vụ tai nạn giao thông, làm 26 người chết và 22 người bị thương. Lực lượng chức năng các địa phương đã phát hiện 5.582 trường hợp vi phạm giao thông, số tiền phạt lên tới 1,42 tỷ đồng, bắt giữ 915 xe hơi và xe máy cùng với 1.191 giấy tờ các loại.

Ông Nguyễn Trọng Thái, chánh văn phòng Ủy ban An toàn Giao thông Quốc gia cho rằng nguyên nhân xảy ra tai nạn chủ yếu là do người điều khiển xe có uống rượu bia, không đội nón bảo hiểm, chạy quá tốc độ, và không quan sát xung quanh khi chuyển hướng.

Theo dự báo, ngày nghỉ lễ cuối cùng tình trạng tắc nghẽn giao thông tại một số tuyến đường vì lượng người tham gia giao thông đổ về các trung tâm du lịch, giải trí và hai thành phố lớn Hà Nội và Hồ Chí Minh sẽ tăng cao.

Ủy ban An toàn Giao thông Quốc gia yêu cầu các cơ quan chức năng địa phương tại các khu vực này nhanh chóng đưa phương án xử lý và điều tiết giao thông để tránh tình trạng tắc nghẽn giao thông kéo dài.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.