Bắt giam và khởi tố ba cán bộ Chị Cục thuế tỉnh An Giang

RFA
2021-03-12
Share
Bắt giam và khởi tố ba cán bộ Chị Cục thuế tỉnh An Giang Các đối tượng liên quan vụ án trốn thuế ở An Giang đã bị bắt giữ.
Courtesy of congan.com.vn

Ba cán bộ Chi Cục thuế thuộc tỉnh An Giang bị khởi tố và bắt tạm giam liên quan vụ án “Mua bán trái phép hóa đơn”, “Trốn thuế” và “Lợi dụng chức vụ quyền hạn trong khi thi hành công vụ”. Truyền thông Nhà nước Việt Nam vào ngày 12/3 cho biết thông tin vừa nêu.

Cụ thể, Công an tỉnh An Giang đã ra quyết định khởi tố bị can đối với ba cán bộ của Chi Cục thuế bao gồm Trần Thanh Việt, Dương Hoàng Chiến và Trần Cao Sang về các hành vi “Mua bán trái phép hóa đơn” và “Lợi dụng chức vụ quyền hạn trong khi thi hành công vụ” tại Tân Châu-An Phú và Tịnh Biên-Tri Tôn.

Ba cán bộ Chi Cục thuế thuộc tỉnh An Giang bị cáo buộc đã mua bán hóa đơn giá trị gia tăng khống cho các công ty, doanh nghiệp để hưởng lợi trên 600 triệu đồng.

Trong vụ án này, Công an tỉnh An Giang còn khởi tố thêm bảy bị can khác. Hành vi trốn thuế của các bị can gây thiệt hại ngân sách nhà nước trên 10 tỷ đồng.

Truyền thông Nhà nước Việt Nam, trong cùng ngày 12/3, cũng loan tin Phó Chủ tịch huyện Thạnh Phú, tỉnh Bến Tre, ông Lê Văn Trung bị khởi tố do tàng trữ vũ khí quân dụng.

Tin cho biết ông Lê Văn Trung được cấp trên giao giữ khẩu súng ngắn cùng một số viên đạn vào khoảng năm 1990. Tuy nhiên, ông Trung đã không trả lại và đem về nhà cất sau khi chuyển công tác. Đến tháng 8/2020, ông Trung bị mất trộm khẩu súng và các viên đạn. Sau đó, khẩu súng được đem bán và vụ việc bị phát hiện.

Công an tỉnh Bến Tre, vào ngày 12/3, cho biết đã khởi tố bị can, cấm đi khỏi nơi cứ trú đối với ông Lê Văn Trung. Đồng thời, ông Trung cũng bị đình chỉ chức vụ Phó Chủ tịch huyện Thạnh Phú để phục vụ điều tra. 

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Xem toàn trang