Ba trận động đất trong một tuần tại Bắc Trà My, tỉnh Quảng Nam

2021.06.07
Share on WhatsApp
Share on WhatsApp
Ba trận động đất trong một tuần tại Bắc Trà My, tỉnh Quảng Nam Ảnh minh họa. Thủy điện Sông Tranh 2
Courtesy of Báo Đân Sinh

Một trận động đất 3.3 độ Richter được ghi nhận vào lúc 5 giờ 41 phút  sáng ngày 7 tháng 6 tại khu vực huyện Bắc Trà My, tỉnh Quảng Nam. 

Trung tâm Báo tin Động đất và Cảnh báo Sóng thần thuộc Viện Vật lý Địa đưa ra thông báo cùng ngày. Theo thông báo, cấp độ rủi ro thiên tai ở cấp 0. Độ sâu chấn tiêu được ghi nhận là khoảng 8.2 km tại vị trí có tọa độ 15.166 độ Vĩ Bắc, 109.246 độ Kinh Đông. 

Truyền thông Nhà nước cho hay đây là trận động đất thứ ba tại địa phương này trong vòng một tuần lễ và trận động đất đất lần này có cường độ lớn nhất. Nhiều người dân tại đây thuật rằng họ cảm nhận được rung chấn. Trước đó, hôm 30 tháng 5, tại khu vực gần thủy điện Sông Tranh 2, huyện Bắc Trà My cũng đã xảy ra liên tiếp hai trận động đất, có độ 2.6 và 3.1 độ Richter.

Trung tâm Báo tin Động đất và Cảnh báo Sóng thần cho biết, trung tâm tiếp tục theo dõi tình hình động đất tại khu vực sau khi xảy ra trận mới nhất.

 

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.