3 cán bộ quận Hà Đông bị khởi tố do liên quan sai phạm của “đại gia điếu cày”

RFA
2019.08.07
ong trong Tổng Bí Thư Nguyễn Phú Trọng lưu trú tại khách sạn Mường Thanh Grand Phương Đông từ ngày 28 – 30/10/2017
Courtesy of Kinh tế đô thị thông qua nguồn Mường Thanh

Nguồn tin của Vietnamplus cho biết hôm 6 tháng 8.

Theo tin, Công an Hà Nội đã ra quyết định khởi tố bị can, lệnh bắt bị can để tạm giam đối với các ông Nguyễn Duy Uyển-Chủ tịch UBND phường Kiến Hưng, quận Hà Đông; Vương Đăng Quân –nguyên Phó chánh thanh tra xây dựng quận Hà Đông và Mai Quang Bài –cán bộ Đội quản lý trật tự xây dựng quận Hà Đông.

Ba bị can nêu trên đều có liên quan đến sai phạm tại dự án Đầu tư xây dựng tổ hợp chung cư Bemes, phường Kiến Hưng quận Hà Đông, Hà Nội.

Trước đó (ngày 10/7), Viện kiểm sát nhân dân Hà Nội cũng đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với ông Lê Thanh Thản “đại gia điếu cày”, chủ tịch tập đoàn Mường Thanh về hành vi “lừa dối khách hàng” xảy ra tại Công ty CP sản xuất xuất nhập khẩu Bemes do bị can làm Tổng giám đốc.

Tập đoàn Mường Thanh là tập đoàn nổi tiếng với hàng loạt dự án nhà ở dành cho người thu nhập thấp tại Hà Nội như Đại Thanh, Kim Văn-Kim Lũ, Thanh Hà –Cienco 5…và hệ thống 50 khách sạn có mặt trong cả nước.

Chính vì sự nổi tiếng của “đại gia điếu cày” Lê Thanh Thản, theo Kinh tế đô thị, vào cuối tháng 10 năm ngoái nhân sinh nhật 25 năm của Tập đoàn Mường Thanh, khách sạn Mường Thanh Grand Phương Đông đã đón tiếp và phục vụ đoàn công tác do ông Nguyễn Phú Trọng –Tổng Bí thư dẫn đầu, đến thăm. Tại đó ông Nguyễn Phú Trọng đã viết lưu bút bằng bốn câu thơ: “Lần này lại đến “Phương Đông”, tình xưa nghĩa cũ, mặn nồng “Mường Thanh”, cố lên các chị các anh, quê hương vẫy gọi, sử xanh lưu truyền”.

Do điều đặc biệt này, hệ thống khách sạn Mường Thanh đã đón tiếp hàng loạt lãnh đạo cấp cao của Việt Nam. Cụ thể, trong ngày 19/11/2017 Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đã đến lưu trú tại khách sạn Mường Thanh Grand Phương Đông (photo 2). Ở đây, bà Ngân cũng từng chúc khách sạn của đại gia Thanh Thản ngày càng phát triển. Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc (photo 3) vào ngày 12/2/2017 trong chuyến thăm tỉnh Bắc Ninh nhân kỷ niệm 185 năm ngày thành lập cũng đã nghỉ tại khách sạn Mường Thanh Luxury Bắc Ninh...

Hiện cơ quan điều tra Công an Hà Nội tiếp tục điều tra, mở rộng vụ án để xử lý hành vi của bị can Lê Thanh Thản theo quy định pháp luật.

 Ngày 19/11/2017 khách sạn Mường Thanh Grand Phương Đông vinh dự đón Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân về lưu trú. Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân nói: “Đã nhiều lần được Phương Đông đón tiếp chu đáo, tôi rất hài lòng. Cảm ơn Phương Đông và chúc các bạn ngày càng phát triển”.

phuc

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.