Ba lô đất lớn ở Khu đô thị Thủ Thiêm sẽ được đấu giá

RFA
2021-05-11
Share
Ba lô đất lớn ở Khu đô thị Thủ Thiêm sẽ được đấu giá Khu đô thị mới Thủ Thiêm
RFA

Uỷ ban Nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh vừa có quyết định bán đấu giá quyền sử dụng đất đối với ba lô đất số  3 - 5, 3 - 8 và 3 - 12 thuộc Khu chức năng số 3 và 4 trong Khu đô thị mới Thủ Thiêm.

Truyền thông Nhà nước ngày 11/5 cho biết khu đất 3 - 5 có diện tích gần 6500 m2 thuộc thửa số 15. Lô đất 3 - 8 có diện tích hơn 8.500 m2 thuộc thửa số 1. Lô đất 3 - 12 có diện tích hơn 10.000 m2 thuộc thửa số 2.

Cả ba lô đất được đưa ra bán đấu giá nói trên thuộc tờ bản đồ số 64, Bộ địa chính phường An Khánh, Thành phố Thủ Đức.

Tin nói các lô đất này được quy hoạch Khu dân cư phía Bắc, thuộc Khu chức năng số 3 và 4 trong Khu đô thị mới Thủ Thiêm, trước thuộc Quận 2, Thành phố Hồ Chí Minh, nay là Thành phố Thủ Đức.

Mục đích sử dụng của ba lô đất được đưa ra bán đấu giá là đất ở đô thị, kết hợp thương mại - dịch vụ.

Thời hạn sử dụng ba lô đất này là 50 năm tính từ thời điểm công nhận kết quả trúng đấu giá quyền sử dụng đất. Nhà nước giao đất sẽ thu tiền sử dụng đất.

Ông Nguyễn Thành Phong, Chủ tịch UBND TPHCM, trước đó đã yêu cầu Ban quản lý Khu đô thị mới Thủ Thiêm lập bản đồ hiện trạng 15 lô đất để thực hiện đấu giá quyền sử dụng đất.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Xem toàn trang