Bắt ba thành viên nhóm TEAM GTVM26 đưa thông tin gian dối, lừa tiền dân

RFA
2024.01.08
Bắt ba thành viên nhóm TEAM GTVM26 đưa thông tin gian dối, lừa tiền dân Vũ Thái Sơn cùng 2 đối tượng khác bị cáo buộc lừa đảo chiếm đoạt tài sản.
CACC/Đầu tư

Ba thành viên của Nhóm TEAM GTVM26 vừa bị khởi tố, bắt tạm giam để điều tra về hành vi “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Sơn La cho truyền thông hay tin trên trong ngày 8/1, nêu rõ, ba người bị khởi tố gồm Vũ Thái Sơn, Nguyễn Văn Thường và Vì Văn Lâm. Trong đó Sơn là giảng viên trường Đại học Tây Bắc.

Công an cho biết nhóm TEAM GTVM26 được lập và hoạt động với mục đích là đăng bài có tuân thủ pháp luật, không gây phản cảm, không vi phạm thuần phong, mỹ tục. Quá trình hoạt động, nhóm này đã góp phần phản ánh được một số hình ảnh đẹp trong tham gia giao thông. Tuy nhiên, Công an tỉnh Sơn La sau đó phát hiện ba thành viên gồm Sơn, Thường và Lâm đã cấu kết với một số đối tượng khác, lợi dụng là thành viên của nhóm đã đi quay video, chụp ảnh việc làm nhiệm vụ của cảnh sát giao thông (CSGT) Công an Sơn La, nhằm gây nhũng nhiễu, can thiệp trái pháp luật vào việc thực thi nhiệm vụ của lực lượng CSGT.

Nhóm này còn đưa ra thông tin gian dối có nhiều mối quan hệ, quen biết với lực lượng CSGT Công an Sơn La, có khả năng "làm luật, bao luật", nhằm lấy tiền của người vi phạm.

Quá trình bắt giữ, khám xét nơi ở của ba thành viên trên, Công an tỉnh Sơn La đã thu giữ sáu chiếc điện thoại di động; một ô tô con loại 4 chỗ, hai chiếc máy tính xách tay và một số đồ vật, tài liệu khác có liên quan.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.