Ba người bị bắt giam vì sản xuất thuốc trị COVID-19 giả

RFA
2021.08.26
Share on WhatsApp
Share on WhatsApp
Ba người bị bắt giam vì sản xuất thuốc trị COVID-19 giả Hình ảnh do Phòng Cảnh sát Kinh tế - Công an Thành phố Hồ Chí Minh ghi nhận tại nơi bị cho là sản xuất thuốc giả Terpincodein tại TP.HCM.
Courtesy of plo.vn

Phòng Cảnh sát Kinh tế - Công an Thành phố Hồ Chí Minh vừa khởi tố vụ án và bắt tạm giam ba người liên quan đến đường dây sản xuất thuốc giả, trong đó có loại thuốc được nói để điều trị COVID-19.

Truyền thông Nhà nước loan tin ngày 25/8 cho biết ba người bị bắt là ông Nguyễn Đức Thuận (46 tuổi, thường trú Bà Rịa - Vũng Tàu), ông Dương Quốc Chính (61 tuổi, ngụ quận Gò Vấp) và bà Nguyễn Thị Kim Tuyến (sinh năm 1971, ngụ quận 11).

Trước đó vào ngày 20/8, các trinh sát Phòng Cảnh sát Kinh tế bắt quả tang ông Thuận chở một thùng 150 hộp thuốc có hiệu Terpincodein. Thuốc này được nhận định là loại thuốc giảm ho, sốt, giảm đau có chức năng như thuốc điều trị COVID-19 và đang khan hiếm trên thị trường.

Sau đó ông Thuận khai nhận mình đã tự mua nguyên liệu và tự sản xuất loại thuốc nói trên để bán. Công an TP.HCM thực hiện khám xét ba địa điểm bị nói là nơi sản xuất, tàng trữ và buôn bán loại thuốc giả nói trên tại quận Phú Nhuận, Tân Bình, Quận 8.

Công an TP.HCM đã thu giữ hơn 630.000 viên thuốc giả và nhiều loại nhãn mác, bao bì, nguyên liệu. Đáng chú ý, hình ảnh do công an ghi nhận cho thấy một số cơ sở sử dụng cả nhà vệ sinh làm nơi lưu trữ các hộp thuốc giả nói trên.

Công an cho biết đang mở rộng điều tra một số người khác bị tình nghi dính líu đến vụ sản xuất thuốc giả này.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Nhận xét

Lão nông dân
26/08/2021 13:15

Bọn này cũng dã man không thua đám đệ tử của mụ kim tiếng vừa bị truy tố…đem chúng bắn bỏ cũng chưa hết tội!!!