Hà Tĩnh: Bắt ba người ném bom xăng vào nhà cán bộ công an huyện

RFA
2021-07-15
Share
Hà Tĩnh: Bắt ba người ném bom xăng vào nhà cán bộ công an huyện Chủ mưu vụ án Lê Văn Hoàn tại công an.
Công an Việt Nam

Công an hai huyện Hương Sơn và Đức Thọ ở tỉnh Hà Tĩnh vừa bắt giữ ba người ném bom xăng vào nhà cán bộ công an huyện. Nguyên nhân được nói do một người trong nhóm này không được Công an huyện Đức Thọ giải quyết đơn tố cáo theo nguyện vọng. Báo Nhà nước Việt Nam dẫn nguồn từ Công an huyện Hương Sơn đưa tin như vừa nêu ngày 15/7.

Tin cho biết, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an huyện Hương Sơn đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Lê Văn Hoàn, chủ mưu, về tội ‘đe dọa giết người’. Hai người bị bắt còn lại là Lưu Đình Lực và Phan Đăng Thành đã được Hoàn thuê với giá bốn triệu để cùng thực hiện vụ việc.

Báo Nhà nước Việt Nam trích tài liệu của cơ quan công an cho biết, Hoàn đã nhiều lần gửi đơn thư tố cáo nhiều cá nhân trên địa bàn tới Công an huyện Đức Thọ. Tuy nhiên, qua điều tra, Công an huyện Đức Thọ đã trả lời Hoàn là đơn thư không có ăn cứ xử lý. Do Công an không giải quyết vụ việc theo ý mình nên Hoàn đã nhiều lần gọi điện đe doạ xử lý theo luật rừng, chém và cảnh cáo công an viên huyện Đức Thọ tên N.V.T.

Hoàn đã kêu Lực mua 500 ngàn xăng vào trưa 30/6, sau đó Thành tự chế bom xăng bằng chai thủy tinh, rồi Lực và Thành vào trưa 3/7 đã đến ném vào nhà người công an huyện Đức Thọ tên N.V.T.

Sau đó, Lưu Đình Lực và Phan Đăng Thành vào ngày 5/7 đã đến Công an huyện Hương Sơn đầu thú.

Anonymous says:
15/07/2021 22:26

CS luôn nói " Nơi nào có áp bức, tất nơi đó phải có` đấu tranh " Nên người dân VN mới hành động như vậy với đám CA..Nhưng tiếc số lưọng người dân Việt vùng lên, qúa nhò nhoi , chỉ như hột gạo.. ! Mong RFA cho phát bài , Cuộc Cách Mạng Pháp 1789, để mọi người dân Việt ngày nay hiểu rỡ ràng hơn..!

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Xem toàn trang