Ba trưởng phòng cảnh sát ở Đồng Nai bị cách chức

RFA
2020.04.22
ConganDongNai Đặng Thế Trung (bìa trái) và Thượng tá Bùi Thanh Sơn (bìa phải), vào ngày 22/4/20 bị kỷ luật cách chức.
Courtesy: zing.vn. RFA edited

Công an tỉnh Đồng Nai, vào ngày 22/4, công bố quyết định của Bộ Công an về việc cách chức đối với ba trưởng phòng cảnh sát gồm Thượng tá Đặng Thế Trung, Thượng tá Bùi Thanh Sơn và Thượng tá Hoàng Liên Sơn.

Truyền thông trong nước dẫn nguồn thông báo từ Công an tỉnh Đồng Nai cho biết Thượng tá Đặng Thế Trung, vào sáng ngày 22/4, nhận quyết định thi hành kỷ luật cách chức Trưởng phòng cảnh sát Giao thông.

Thượng tá Đặng Thế Trung bị kỷ luật vì bị cho là đã vi phạm “rất nghiêm trọng” trong trách nhiệm quản lý vũ khí quân dụng, để thuộc cấp dùng súng bắn chết người ở nhà trọ; đồng thời cũng bị kết luận đã vi phạm trong việc bán đấu giá tang vật, phương tiện vi phạm…

Trong cùng ngày 22/4, Công an tỉnh Đồng Nai cũng công bố quyết định của Bộ Công an cách chức Trưởng Phòng cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội đối với Thượng tá Bùi Thanh Sơn và cách chức Trưởng Phòng an ninh điều tra đối với Thượng tá Hoàng Liên Sơn.

Ông Bùi Thanh Sơn được kết luận đã có những vi phạm trong hoạt động tố tụng khi phân công điều tra các vụ án. Còn ông Hoàng Liên Sơn bị Ủy ban Kiểm tra Trung ương quy kết đình chỉ vụ án không đúng quy định.

Cả ba ông Đặng Thế Trung, Bùi Thanh Sơn và Hoàng Liên Sơn, trước đó đều bị Ủy ban kiểm tra Tỉnh ủy Đồng Nai thi hành kỷ luật cách hết chức vụ trong Đảng.

Liên quan công tác của ngành công an ở Đồng Nai, Thứ trưởng Bộ Công an-Thượng tá Lê Quý Vương có buổi làm việc với Công an tỉnh Đồng Nai trong ngày 22/4.

Tại buổi làm việc này, Thượng tá Lê Quý Vương yêu cầu Công an tỉnh Đồng Nai phải làm rõ vì sao có tình trạng đoàn xe “vua” lộng hành với hàng loạt sai phạm trong nhiều năm qua.

Hồi trung tuần tháng 4, báo giới đưa tin Công an tỉnh Đồng Nai ra quân vây bắt đoàn xe “vua” siêu trọng chở than, gồm 30 chiếc xe đầu kéo của doanh nghiệp vận tải Cty TNHH TM-VT Âu Châu, có trụ sở ở Đồng Nai. Đoàn xe “vua” đã vi phạm các lỗi như chở cồng kềnh, một số xe có chiều cao thùng vượt mức quy định, vượt đèn đỏ và một số tài xế cùng phụ xe dương tính ma túy.

Công an tỉnh Đồng Nai cho biết từ năm 2017 đến nay, chỉ riêng tại địa bàn huyện Nhơn Trạch, đoàn xe “vua” này đã gây ra 22 vụ tai nạn giao thông, trong đó có nhiều vụ nghiêm trọng.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.