Ba tàu hải quân Nga cập cảng Cam Ranh

2022.06.28
Ba tàu hải quân Nga cập cảng Cam Ranh Tàu Nga ghé thăm cảng Cam Ranh từ ngày 25 đến 28/6/2022
Sputnik

Ba tàu thuộc Hạm đội Thái Bình  Dương của Nga vừa cập cảng quốc tế Cam Ranh để thực hiện chuyến thăm xã giao tỉnh Khánh Hòa trong ba ngày từ ngày 25 đến 28/6.

Theo báo Quân Đội Nhân Dân, ba tàu này gồm: chiến hạm Nguyên soái Shaposhnikov, tàu hộ vệ Gremyshiy và tàu chở dầu cỡ trung Pechenga do Đại tá Hải quân Anciferov Alexey Vitalievich chỉ huy.

Các hoạt động của chuyến thăm bao gồm đặt vòng hoa tại Đài tưởng niệm các quân nhân Liên Xô/Liên bang Nga và Việt Nam đã hy sinh vì hòa bình và ổn định khu vực; chào xã giao lãnh đạo Uỷ ban Nhân dân tỉnh Khánh Hòa và Bộ Tư lệnh Vùng 4 Hải quân.

Ngoài ra, sĩ quan và thủy thủ Nga còn giao lưu thể thao với cán bộ, chiến sĩ Vùng 4 Hải quân và tham quan một số di tích lịch sử văn hóa tại thành phố Nha Trang.

Hãng tin Sputnik của Nga trích lời ông Timur Sadykov, Tổng Lãnh sự Liên bang Nga tại TPHCM phát biểu khi thăm chiến hạm Nguyên Soái Shaposhnikov rằng: “Chuyến thăm xã giao của Đội tàu Hạm đội Thái Bình Dương Liên bang Nga làm sâu sắc hơn nữa quan hệ đối tác chiến lược giữa hai nước. Chào mừng Hạm đội tới thăm Việt Nam. Tôi hy vọng rằng sẽ có nhiều chuyến thăm hơn nữa trong tương lai”.

Cảng Cam Ranh đã từng được Việt Nam cho Nga thuê từ năm 1978 dưới thời Liên Xô nhưng sau đó Nga và Việt Nam đã chấm dứt hợp đồng thuê này vào năm 2002.

Việt Nam đã phát triển căn cứ Cam Ranh thành cảng quốc tế, nơi tiếp nhận các tàu chiến từ nhiều nước ghé thăm.

Nga cũng là quốc gia bán nhiều vũ khí nhất cho Việt Nam bao gồm sáu tàu ngầm kilo trị giá hơn hai tỷ đô la và được đậu tại cảng Cam Ranh.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Nhận xét

Duy Hữu, USA
28/06/2022 08:26

Trống nhân dân Việt Nam đánh xuôi... tự do, dân chủ, nhân quyền !
Kèn tập đoàn đảng viên Việt Cộng thổi ngược... ngược đời, ngược lý, ngược nhân tâm,
ngược cả nhân quyền, ngược cả quyền dân... độc quyền, độc tài, độc diễn... bỏ phiếu trắng, bỏ phiếu chống...
phất cờ trắng, phất cờ đỏ, đón chào, chạy theo quân giặc, xâm lăng, xâm lược, độc tài, tài phiệt, quân Nga với giặc Tàu.

HỒ TẬP CHƯƠNG
29/06/2022 09:04

Sòng phẳng ,mẹ nó ,sợ gì : mà không cho Tàu chiến của nước Nga vào cảng Cam Ranh để "làm cầu nối" bền vững cho tình hữu nghị Nga+VNcs vốn đã có từ thời bác hù.
Không liên hiệp với bất cứ một nước nào để đánh nước kia.
Bỏ phiếu ủng hộ cho Nga tại LHQ là để bảo vệ quyền tự chủ của nước Nga ,không để cho bọn "Do Thái thế lực ngầm" bao vây nước Nga !!!
( Vua an cap tren mang )