3 án tử hình trong đường dây chôn ma túy dưới nhà vệ sinh

RFA
2020-05-21
Share
Các bị cao trong đường dây chôn ma túy dưới nhà vệ sinh. Các bị cao trong đường dây chôn ma túy dưới nhà vệ sinh.
plo.vn

TAND TP.HCM tuyên  án tử hình đối với Nguyễn Xuân Ngọc, Bùi Thanh Việt và Phan Văn Nghĩa trong đường dây chôn 5 kg ma túy dưới nhà vệ sinh về tội mua bán trái phép chất ma túy.

Theo thông tin truyền thông trong nước loan đi vào ngày 21/5, ngoài 3 án tử hình, các đồng phạm Bùi Thế Anh, Võ Quang Vũ, Bùi Thị Như Quỳnh bị tuyên phạt mỗi người 20 năm tù; Lý CẨm Minh 5 năm 6 tháng tù; Nguyễn Thị Ngọc Sương 6 năm tù về hai tội tàng trữ trái phép chất ma túy và mua bán trái phép vũ khí quân dụng.

Tối ngày 8/6 năm 2016, công an bắt quả tang Nghĩa đi giao “hàng” trên đường Vạn Kiếp, Q. Bình Thạnh và bắt được Ngọc lái xe ô tô màu đen đến khách sạn trên đường Bùi Thị Xuân, quận 1.

Cơ quan Điều tra sau đó thu gần 5 kg ma túy đá tại nơi ở, được Ngọc mua ở Quảng Ninh với giá 500 triệu, chôn dưới nền nhà vệ sinh, bồn rửa chén và mở rộng điều tra, lần lượt bắt giữ các đồng phạm khác.

Đáng chú ý, tuy hồ sơ đưa ra nhiều chứng cứ xác định Thế Anh có quan hệ mua bán ma túy với các đồng phạm nhưng bị cáo này phủ nhận, kêu oan.

Cũng tin liên quan, TAND Hà Tĩnh vừa mở phiên sơ thẩm tuyên án chung thân đối với Vũ Văn Quý (SN 1993, trú huyện Yên Thành, Nghệ An) về tội vận chuyển trái phép chất ma túy.

Vào ngày 12/12 năm 2019, lực lưỡng chức năng tại trạm kiểm soát Biên phòng Cửa khẩu quốc tế Cầu Treo, huyện Hương Sơn, Hà Tĩnh, phát hiện trong xe của Vũ Văn Quý, mang biển sổ Lào chạy tuyến Viêng Chăn (Lào) – Hà Nội, có một túi xách chứa 49 gói nylon màu xanh chứa 9.800 viên hồng phiến.

Vũ Văn Quý khai nhận toàn bộ số ma túy này được mua ở Lào rồi vận chuyển về Nghệ An giao cho một người khác.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Xem toàn trang