3000 cây cần sa và anh túc trồng trong vườn nhà dân

RFA
2021.02.22
3000 cây cần sa và anh túc trồng trong vườn nhà dân Cơ quan chức năng đang kiểm tra số lượng cây cần sa và anh túc trong vườn nhà tại Bắc Giang.
RFA Edited

Công an tỉnh Bắc Giang ngày 20/2 tiến hành kiểm tra và phát hiện một số lượng lớn cây cần sa và cây anh túc được trồng trong vườn một hộ dân tại tỉnh này.

Truyền thông nhà nước Việt Nam hôm 22/2 cho biết Cơ quan công an huyện Việt Yên , Đội cảnh sát phòng chống tội phạm về ma tuý cùng với công an xã Tiên Sơn đã tiến hành kiểm tra một hộ gia đình thuộc thôn Hạ Lát xã Tiên Sơn và phát hiện số lượng lớn cần sa được trồng trong vườn nhà.

Theo cơ quan điều tra, chủ hộ đã thừa nhận là người gieo trồng và chăm sóc số cây anh túc và cần sa trong vườn, với số lượng kiểm đếm được lên tới gần 3000 cây. Hiện cơ quan điều tra đang tạm giữ số lượng cây nêu trên và mở rộng điều tra.

Đây không phải là trường hợp đầu tiên cơ quan chức năng phát hiện việc trồng cây cần sa trong vườn nhà. Hồi tháng 12/2020 báo chí nhà nước cũng đồng loạt loan tin cảnh báo về tình trạng trồng cây cần sa trái phép trong vườn nhà hay trên rẫy của một số hộ gia đình tại tỉnh Đắk Lắk.

Ngoài ra, còn có nhiều tỉnh thành khác cũng phát hiện hàng loạt vụ việc trồng trái phép loại cây này trong vườn nhà. Đa phần khi bị cơ quan chức năng phát hiện các chủ vườn đều cho rằng trồng nhằm mục đích để “phục vụ việc chữa bệnh cho vật nuôi, cho heo, gà ăn cho mau lớn” .

Cây anh túc và cần sa bị cấm trồng tại Việt Nam và bị truy cứu trách nhiệm hình sự theo điều 247, bộ luật hình sự 2015 và có thể bị phạt tù từ 6 tháng đến 3 năm.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.