Ba công nhân bị tử vong trong vụ sập mỏ đá ở Điện Biên

RFA
2020-06-02
Email
Ý kiến của Bạn
Share
In trang này
Hiện trường sập mỏ đá ở xã Na Ư, huyện Điện Biên, tỉnh Điện Biên vào chiều ngày 1/6/2020.
Hiện trường sập mỏ đá ở xã Na Ư, huyện Điện Biên, tỉnh Điện Biên vào chiều ngày 1/6/2020.
Courtesy: dienbientv.vn

Một vụ sập mỏ đá vào chiều ngày 1/6 ở xã Na Ư, huyện Điện Biên, tỉnh Điện Biên gây tử vong cho ba công nhân. Hai trong số này đã được tìm thấy. Các lực lượng chức năng vẫn còn đang tìm kiếm thi thể của công nhân thứ ba.

Truyền thông trong nước loan tin vụ sập mỏ đá xảy ra vào tầm khoảng 16:30 giờ chiều, trong lúc công nhân rải dây để nổ mìn phá đá tại khu vực khai thác mỏ đá của Công ty trách nhiệm hữu hạn Đầu tư Thương mại và Dịch vụ Hoàng Anh.

Báo Pháp Luật Việt Nam, vào ngày 2/6, dẫn lời ông Bùi Hải Bình, Phó Chủ tịch huyện Điện Biên cho biết việc nổ mìn của công ty này thường được lên kế hoạch cụ thể. Tuy nhiên mỏ đá bị sập vào chiều hôm 1/6 xảy ra trong lúc mưa dông kèm theo sét đánh khiến mìn bị nổ, khối lượng lớn đá sạt xuống chôn vùi ba công nhân. Theo ước tính ban đầu, khối lượng đá sập đổ xuống là khoảng 100m3.

Ba công nhân bị đá đè gây tử vong gồm 2 người quê Ninh Bình và 1 người là người dân tộc Mông ở huyện Điện Biên Đông, tỉnh Điện Biên.

Tin cho biết hai thi thể công nhân đã được tìm thấy trong tình trạng bị dập nát, sau 19 giờ tối ngày 1/6. Vào ngày 2/6, lực lượng công binh cùng các lực lượng khác đang tiếp tục tìm kiếm thi thể của công nhân còn lại.

Phó Chủ tịch huyện Điện Biên, ông Bùi Hải Bình cho biết thêm cơ quan chức năng cũng đang phối hợp làm việc để điều tra tìm nguyên nhân vụ việc sập mỏ đá này.

Xem toàn trang