Đề nghị báo cáo vấn đề Thủ Thiêm tại Quốc hội

RFA
2018-05-15
Email
Ý kiến của Bạn
Share
In trang này
Một góc dự án quy hoạch tại Thủ Thiêm. (Ảnh minh họa)
Một góc dự án quy hoạch tại Thủ Thiêm. (Ảnh minh họa)
Coutersy: Ảnh chụp màn hình của batdongsan.com.vn

Vấn đề Thủ Thiêm cần được đưa vào báo cáo tổng hợp ý kiến cử trị gửi đến kỳ họp Quốc Hội lần thứ năm sắp diễn ra.

Đây là đề nghị do Phó Chủ tịch Quốc hội Uông Chu Lưu đưa ra vào ngày 15 tháng 5 khi Ủy Ban Thường Vụ Quốc Hội xem xét dự thảo báo cáo vừa nêu.

Ông Uông Chu Lưu cho rằng, bản dự thảo báo cáo phần quản lý đất đai và tài nguyên môi trường có nội dung đang được dư luận đặc biệt quan tâm và phía đoàn đại biểu Thành phố Hồ Chí Minh cũng đã nói đến nhiều lần nhưng không thấy đưa vấn đề tại Thủ Thiêm vào báo cáo.

Ông Lưu cho biết cách giải quyết vấn đề ở Thủ Thiêm như thế nào là câu chuyện khác nhưng đây là một vấn đề được đa số cử tri và dư luận đặc biệt quan tâm, do đó cần báo cáo thể hiện nội dung này trong kỳ họp Quốc hội tới đây.

Dự thảo báo cáo, tổng hợp ý kiến của người dân về việc quản lý đất đai, tài nguyên môi trường tại một số địa phương, các dự án quy hoạch và việc thu hồi đất đai thiếu minh bạch.

Cũng theo bản dự thảo này, việc giải phóng mặt bằng, bồi thường và hỗ trợ tái định cư cho người dân còn quá nhiều bất cập. Ủy ban Thượng vụ quốc hội đề nghị chính quyền địa phương tăng cường đối thoại và giải quyết thỏa đáng quyền lợi của người dân.

Xem toàn trang