Cử tri yêu cầu đối thoại triệt để vấn đề pháp lý của Khu đô thị mới Thủ Thiêm

2020-12-01
Share
Cử tri yêu cầu đối thoại triệt để vấn đề pháp lý của Khu đô thị mới Thủ Thiêm Khu Đô thị mới Thủ Thiêm bên bờ sông Sài Gòn nhìn từ trên cao
RFA

Nhiều người dân quận 2 phản ảnh đã không được dự buổi đối thoại với Thanh tra Chính phủ vào ngày 27/11 hoặc cho rằng buổi đối thoại đó không giải quyết được vấn đề pháp lý vốn đã kéo dài hơn 20 năm về dự án Khu đô thị mới Thủ Thiêm.

Đó là những phát biểu được đưa ra tại buổi tiếp xúc cử tri của Đoàn đại biểu Quốc Hội và Hội đồng Nhân Dân TP HCM tổ chức ngày 1/12.

Truyền thông trong nước đưa tin cử tri đề nghị Đoàn đại biểu kiến nghị lên Ủy ban Pháp luật của Quốc Hội đối thoại về vụ này. Cử tri như bà Trần Thị Mỹ khẳng định họ không tin tưởng cán bộ địa phương thành tâm muốn giải quyết. 

Các cử tri khác cho rằng tại buổi đối thoại với Thanh tra Chính phủ, lãnh đạo thành phố đưa ra bản đồ không hợp pháp, không có giá trị là không tôn trọng dân. 

Người dân Thủ Thiêm đã kêu oan trong nhiều năm vì chính quyền đã lấy thêm đất ngoài ranh quy hoạch ban đầu để bán lại cho nhà đầu tư. Người dân bị mất nhà mất đất mà không được bồi thường thỏa đáng.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Xem toàn trang