Huế: khởi tố lãnh đạo công ty bất động sản lừa đảo hàng chục tỉ đồng

RFA
2021.10.19
Share on WhatsApp
Share on WhatsApp
Huế: khởi tố lãnh đạo công ty bất động sản lừa đảo hàng chục tỉ đồng Quá trình bắt bị can và khám xét Công ty Khải Tín.
baovephapluat.vn

Phòng Cảnh sát Kinh tế Công an tỉnh Thừa Thiên Huế vừa ra quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam ba người được nói liên quan đến các dự án bất động sản ma, chiếm đoạt hàng chục tỷ đồng của khách hàng về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” theo Điều 174 Bộ luật Hình sự. Báo Nhà nước Việt Nam đưa tin ngày 19/10.

Tin cho biết, ba người bị bắt gồm Tống Phước Hoàng Hưng, Chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần tập đoàn Khải Tín; Phan Minh Thi, Giám đốc Công ty cổ phần tập đoàn Khải Tín và Nguyễn Hà Tấn.

Ba người vừa nêu được nói đã cấu kết, thành lập nhiều công ty thành viên để thực hiện các dự án bất động sản và môi giới bất động sản để lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Hàng trăm tổ chức, cá nhân đã bị những công ty này lừa đảo chiếm đoạt tài sản với số tiền hàng chục tỉ đồng.

Trước đó, Công ty Khải Tín bị UBND tỉnh Thừa Thiên- Huế xử phạt 120 triệu đồng vì quảng cáo sai sự thật khu đất được quy hoạch chỉ là đất ở riêng lẻ tại xã Thủy Bằng, thị xã Hương Thủy thành dự án bất động sản với nhiều khu biệt thự.

Ngoài ra, công ty này cũng bị phạt hành chính 100 triệu đồng vì hành vi quảng cáo sai sự thật về dự án bất động sản ở khu đất số 67 Vạn Xuân.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

COMMENTS

Xem toàn trang