Cựu thiếu tá Công an tại Tiền Giang bị án 5 năm vì nhận tiền chạy án ma túy

2023.05.05
Cựu thiếu tá Công an tại Tiền Giang bị án 5 năm vì nhận tiền chạy án ma túy Nguyễn Ngọc Chẩn tại phiên xét xử sơ thẩm ngày 5/5/2023.
Bảo vệ pháp luật

Cựu thiếu tá Công an Nguyễn Ngọc Chẩn tại Tiền Giang vào ngày 5/5 bị tòa tỉnh này tuyên án năm năm tù vì nhận 20 triệu đồng để chạy giảm nhẹ tội cho một người bị bắt do tàng trữ ma túy.

Truyền thông Nhà nước loan tin kết quả phiên xử như vừa nêu đối với ông Nguyễn Ngọc Chẩn — cựu thiếu tá, Đội trưởng Đội Điều tra Tội phạm về kinh tế — ma túy Công an huyện Cai Lậy, tỉnh Tiền Giang.

Cáo trạng nêu rằng vào ngày 20/12/2020, Công an huyện Cai Lậy bắt quả tang ông Nguyễn Tấn Khương tàng trữ ma túy. Số lượng bao nhiêu không được nêu rõ. Thiếu tá Nguyễn Ngọc Chẩn là người thụ lý vụ này.

Ông Chẩn đã liên lạc với gia đình ông Nguyễn Tấn Khương yêu cầu đưa 30 triệu đồng để giúp giảm tội. Mẹ của ông Khương đã giao trước cho ông Chẩn 20 triệu đồng; nhưng rồi sau đó không giao số còn lại dù ông Chẩn liên tục nhắc.

Ông Nguyễn Tấn Khương bị tòa Cai Lậy tuyên án một năm sáu tháng tù về tội tàng trữ ma túy. Mẹ ông Khương vào ngày 3/3/2021 làm đơn tố cáo việc ông Chẩn nhận 20 triệu với hứa giúp giảm án. Ông Chẩn gặp mẹ ông Khương dàn xếp muốn trả lại tiền để rút đơn tố cáo; nhưng mẹ ông Khương không chấp nhận.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.