Dừng thu phí tuyến quốc lộ 1K đoạn TPHCM - Đồng Nai

RFA
2020.10.26
Thumbnail.00_03_48_20.Still001.jpg Trạm thu phí trên quốc lộ 1K.
RFA Edited

Tổng cục Đường bộ Việt Nam ngày 26/10 thông báo quyết định tạm dừng thu phí tại các Trạm thu phí trên tuyến quốc lộ 1K đoạn qua TPHCM - Bình Duơng - Đồng Nai từ ngày 31/10/2020.

Truyền thông nhà nước Việt Nam loan tin cùng ngày cho biết lý do Tổng cục Đường bộ dừng thu tại các Trạm thu phí trên tuyến quốc lộ 1K thuộc dự án cải tạo, nâng cấp theo hình thức BOT vì các dự án đã thu phí đủ hoàn vốn đầu tư và tạo lợi nhuận.

Tổng cục Đường bộ yêu cầu nhà đầu tư thông báo rộng rãi việc dừng thu phí, hoàn trả tiền mua vé tháng đã mua, giám sát việc thu phí không để xảy ra tiêu cực trong thời điểm chuẩn bị dừng thu phí, báo cáo số thu phí theo ngày, giải quyết chế độ cho người lao động khi trạm dừng hoạt động…

Được biết, dự án nâng cấp cải tạo Quốc lộ 1K đoạn qua TPHCM -  Bình Dương - Đồng Nai được thực hiện theo hình thức BOT với tổng mức đầu tư 397 tỷ đồng, bao gồm 2 hạng mục chính là đoạn tuyến có chiều dài hơn 10 cây số với tổng chi phí hơn 281 tỷ đồng và xây dựng cầu Hoá An mới.

Dự án thu hồi vốn qua 2 trạm thu phí Đồng Nai và Bình Dương với thời gian thu phí hoàn vốn và tạo lợi nhuận là 17 năm.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.