BOT Tân Đệ xả trạm vì mất quyền kiểm soát

RFA
2018.07.17
Share on WhatsApp
Share on WhatsApp
Ngi-dan-cac-ch-phng-tie.n-tu.-ta.p-trc-tra.m-Tan-e.-phn-oi-vie.c-thu-phi.jpg Người dân và giới tài xế phản đối tại trạm thu phí BOT Tân Đệ.
Citizen

Trạm thu phí BOT Tân Đệ ở Thái Bình cho biết đang chờ chỉ đạo của các cơ quan ban ngành để thu phí trở lại, sau hơn 1 tuần xả trạm không thu phí các loại xe do người dân và giới tài xế phản đối.

Thông tin được truyền thông trong nước loan đi hôm 17 tháng 7 cho biết, tình trạng người dân, các doanh nghiệp vận tải, tài xế phản đối BOT Tân Đệ đặt trên quốc lộ 10 huyện Vũ Thư, tỉnh Thái Bình diễn ra hơn 1 tháng qua đến nay chưa có dấu hiệu giảm đi.

Lý do phản đối được người dân cho rằng trạm BOT Tân Đệ đã hết hạn thu phí nhưng phía nhà đầu tư vẫn duy trì hoạt động để hoàn kinh phí làm quốc lộ 10 đoạn tránh thị trấn Đông Hưng, huyện Đông Hưng, tỉnh Thái Bình. Đây là điều bị giới tài xế và dân chung cho là hoàn toàn vô lý.

Để tránh tình trạng kẹt xe kéo dài, ban quản lý BOT Tân Đệ đã cho xả trạm lúc người dân phản đối và thu phí khi mọi thứ bình yên. Tuy nhiên, biện pháp giải quyết vẫn không mang lại được kết quả.

Vào ngày 16 tháng 7 trong cuộc họp với Ủy ban Nhân dân tỉnh Thái Bình, thứ trưởng Bộ Giao thông- Vận tải, ông Nguyễn Văn Công yêu cầu Tổng Cục Đường bộ phối hợp với các cơ quan chức năng và nhà đầu tư xem xét miễn giảm phí các loại xe tại BOT Tân Đệ. Ngoài ra, cần phải đặt bảng điện tử công khai doanh thu, thời gian thu phí ở trạm để người dân giám sát.

Vấn đề thu phí đường bộ tại các trạm BOT trên cả nước đến nay vẫn chưa thể giải quyết rốt ráo như ở BOT Tân Đệ, dù rằng vừa qua cả chính phủ và nhiều địa phương đề ra nhiều biện pháp để giải quyết cụ thể.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.