Nhiều công trình sắt chờ sập tại công viên Tuổi trẻ Thủ đô

RFA
2020.06.09
Nhiều hạng mục trỏ chơi tại Công viên Tuổi trẻ Thủ đô bị xuống cấp trầm trọng. Nhiều hạng mục trỏ chơi tại Công viên Tuổi trẻ Thủ đô bị xuống cấp trầm trọng.
danviet.vn

Công viên Tuổi trẻ Thủ đô tại phường Thanh Nhàn, quận Hai Bà Trưng, TP Hà Nội khoảng 10 năm qua để nhiều hạng mục trò chơi bỏ hoang dẫn đến xuống cấp trầm trọng.

Theo thông tin truyền thông trong nước loan đi ngày 9/6, tại công viên nước Tuổi trẻ, hệ thống ống trượt, máng trượt, bể bơi, hồ tạo sóng và những bậc thang bị rêu xanh; những bậc thang bị hoen gỉ, đứt gãy. Các trụ chính của vòng đu quay bong tróc chuyển sang màu đen, nhiều thanh nối đã gãy, tiềm ẩn nguy cơ đổ sập bất cứ lúc nào.

Tin cho biết thêm UBND phường Thanh Nhàn đã nhiều lần làm việc với chủ đầu tư và đề xuất với quận, TP Hà Nội để lên phương án xử lý. Tuy nhiên, vẫn chưa có bất kỳ cơ quan nào đứng ra giải quyết đến thời điềm hiện tại về các hạng mục vừa nêu.

Công ty Trách Nhiệm Hữu Hạn Một Thành Viên  Đầu tư và Dịch vụ Tuổi trẻ Hà Nội được TP Hà Nội giao đầu tư xây dựng khu vui chơi công viên nước với nhiều hạng mục trò chơi. Với tổng diện tích đất là 26,43 ha, công viên Tuổi trẻ Thủ đô được khởi công từ tháng 4/2001; công viên nước Tuổi trẻ khai trương vào tháng 10/2004, nhưng đóng cửa sau 3 năm hoạt động.

Sau hơn 10 năm kể từ ngày được đưa vào hoạt động, tất cả các hạng mục vui chơi tại công viên Tuổi trẻ Thủ đô đều xuống cấp trầm trọng với hàng trăm tấn sắt, thép được nhận định có nguy cơ đổ sập bất cứ lúc nào.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.