Tai nạn giao thông tăng cao tại 14 tỉnh của Việt Nam

RFA
2020.07.01
Share on WhatsApp
Share on WhatsApp
hoabinh-tngt-630 Tai nạn giao thông khiến 2 người thương vong tại tỉnh Hòa Bình sáng ngày 30/4/2020.
Courtesy NLD

14 tỉnh, thành để tai nạn giao thông tăng cao vừa bị Phó thủ tướng thường trực Trương Hoà Bình phê bình và yêu cầu lãnh đạo phải rút kinh nghiệm trong công tác điều hành.

Truyền thông trong nước loan tin vừa nói hôm 1/7.

Phát biểu tại Hội nghị sơ kết công tác đảm bảo an toàn giao thông 6 tháng đầu năm 2020, ông Khuất Việt Hùng, Phó chủ tịch chuyên trách Ủy ban An toàn Giao thông Quốc gia cho biết, trong 6 tháng đầu năm 2020, có đến 6.790 vụ tai nạn giao thông trên toàn lãnh thổ Việt Nam, làm 3.242 người thiệt mạng và bị thương gần 5 ngàn người.

Số vụ tai nạn so với cùng kỳ năm trước giảm 19,02% , số người chết giảm 568 người. Tuy nhiên, có 14 địa phương có số người chết do tai nạn tăng cao.

Phó thủ tướng thường trực Trương Hoà Bình, Chủ tịch Ủy ban An toàn Giao thông Quốc gia ngoài phê bình 14 địa phương để tai nạn tăng cao, còn đặc biệt nhắc tên 8 địa phương có người chết vì tai nạn cao hơn 15% so với năm ngoái, gồm: Ninh Thuận, Hòa Bình, Bạc Liêu, Kon Tum, Bến Tre, Phú Yên, An Giang và Đắk Nông.

Ông Trương Hoà Bình yêu cầu chủ tịch các tỉnh này phải thực sự quan tâm hơn trong công tác điều hành, chỉ đạo về đảm bảo trật tự an toàn giao thông. Phải có giải pháp kiềm chế, ngăn chặn gia tăng tai nạn giao thông hiệu quả trong 6 tháng cuối năm 2020.

Cũng tại Hội nghị, Phó thủ tướng Trương Hoà Bình đánh giá Nghị định 100 và Nghị định 10 về xử phạt vi phạm giao thông đã phát huy tác dụng răn đe, nên vi phạm về nồng độ cồn của người tham gia giao thông giảm mạnh.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.