Ùn tắc giao thông gây thiệt hại cho TPHCM 6 tỷ đô la mỗi năm

2022.07.12
Ùn tắc giao thông gây thiệt hại cho TPHCM 6 tỷ đô la mỗi năm Người đi xe máy tham gia giao thông vào giờ cao điểm ở TPHCM hôm 8/9/2020
AFP

Ùn tắc giao thông tại TPHCM gây thiệt hại cho thành phố đông dân nhất Việt Nam mỗi năm sáu tỷ đô la Mỹ, trong khi đó giới chức thành phố lo lắng các tuyến metro đang xây dựng khó có thể hoàn tất vào năm 2045 và dù có hoàn tất thì cũng không có hiệu quả.

Thông tin này được đưa ra tại buổi làm việc hôm 12/7 của Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Nguyễn Chí Dũng với UBND TP HCM về việc thực hiện nghị quyết và  kết luận của  Bộ Chính trị  Đảng Cộng sản Việt Nam về phát triển kinh tế - xã hội, bảo đảm quốc phòng an ninh vùng Đông Nam Bộ và vùng kinh tế trọng điểm phía Nam đến năm 2010 và định hướng đến năm 2020 của TP HCM.

Truyền thông Nhà nước dẫn lời ông Phan Công Bằng - Phó Giám đốc Sở Giao thông vận tải (GTVT) TP.HCM cho biết tại hội nghị rằng, qua tính toán của Sở và Viện Nghiên cứu phát triển, TPHCM mỗi năm thiệt hại khoảng 138.000 tỷ (tương đương sáu tỷ đô la) vì tình trạng ùn tắc giao thông.

Tắc nghẽn giao thông tại TPHCM được đánh giá tại hội nghị là nghiêm trọng so với các đô thị lớn trên thế giới.

Đại diện Sở GTVT của thành phố cho biết, thống kê các chỉ số về giao thông của TPHCM chiếm khoảng 1/4 cả nước.

Chủ tịch TPHCM Phan Văn Mãi phát triển tại hội nghị rằng tắc nghẽn giao thông đang tác động lớn tới sự phát triển của địa phương. Tuy nhiên, theo ông, giải pháp giao thông công cộng như xây dựng các tuyến metro như hiện nay chỉ làm rời rạc thì đến năm 2045 cũng chưa xong, mà có xong thì cũng không thể phát hiện hiệu quả.

Theo thông tin của chính quyền thành phố, hiện TPHCM đang có kế hoạch xây dựng và đang cho xây dựng tổng cộng tám tuyến metro. Theo sơ đồ các tuyến Metro TPHCM, tổng các tuyến tàu ngầm này có chiều dài là 169 km, bao gồm 1 tuyến xe điện dài 12,8 km và 2 tuyến đường ray đơn dài 43,7 km.

Hiện đã có hai tuyến Metro đang được xây dựng là tuyến Metro Số 1 Bến Thành – Suối tiên và tuyến Metro số 2 Bến Thành – Tham Lương.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Nhận xét

Duy Hữu, USA
12/07/2022 10:47

Cũng chỉ vì, chỉ vì... dân số ở thành Hồ, thành hồ nước, đã quá tải.

Dân lục tỉnh bay về " ánh sáng " thành Hồ, như những con thiêu thân, chỉ vì công ăn, việc làm, chỉ vì không có việc làm ở lục tỉnh.
Cần phát triển các " vùng kinh tế mới ", ở lục tỉnh cho dân lục tỉnh, cho dân thành Hồ, đi " kinh tế mới ", về các " vùng kinh tế mới ".