Xử phạt giao thông tăng gấp 3 lần sau ba ngày tổng kiểm tra

RFA
2020-05-19
Share
000_U434K Ảnh minh họa.
AFP

Sau ba ngày tổng kiểm soát các phương tiện giao thông trên toàn quốc, lực lượng cảnh sát giao thông đã xử lý vi phạm hơn 35.000 trường hợp, cao gần gấp 3 lần so với trước khi tổng kiểm tra.

Theo tin từ truyền thông trong nước, từ 15/5 đến 14/6, lực lượng CSGT trên toàn quốc sẽ tiến hành tổng kiểm soát xử lý vi phạm bảo đảm trật tự an toàn giao thông - trật tự xã hội. Trong quá trình thực hiện, lực lượng CSGT được quyền kiểm tra tất cả các phương tiện giao thông đường bộ mà không cần chỉ ra lỗi.

Theo thống kê từ Phòng CSGT đường bộ - đường sắt CATP Hồ Chí Minh, sau ba ngày (15-5 đến 18-5) tổng kiểm soát phương tiện giao thông đường bộ, lực lượng CSGT đã lập biên bản xử phạt 4.145 trường hợp vi phạm, phạt tiền trên 639 triệu đồng, tước quyền sử dụng GPLX 408 trường hợp, tạm giữ 718 phương tiện các loại.

Người vi phạm chủ yếu bị lập biên bản xử phạt các lỗi vi phạm tốc độ, dừng đậu xe không đúng quy định, xe quá khổ quá tải, vi phạm nồng độ cồn…

Đặc biệt trong ba ngày, CSGT toàn quốc  đã kiểm tra xử phạt tổng số vi phạm hơn 13.100 trường hợp với 916 trường hợp lái xe vi phạm nồng độ cồn và hàng trăm trường hợp không có hoặc không mang theo giấy chứng nhận bảo hiểm dân sự xe cơ giới với tổng số tiền phạt hành chính lên tới 7,8 tỷ đồng.

Trước đó với diễn biến phức tạp trở lại của tình hình TTATGT, nhất là sau đợt nghỉ lễ 30/4, 1/5 và việc nới lỏng thực hiện giãn cách xã hội phòng chống dịch bệnh Covid-19, Cục CSGT ban hành kế hoạch tổng kiểm soát các phương tiện giao thông đường bộ.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Xem toàn trang