Cục CSGT: 62 ca tử vong do tai nạn giao thông trong năm ngày Tết

RFA
2023.01.25
Share on WhatsApp
Share on WhatsApp
Cục CSGT: 62 ca tử vong do tai nạn giao thông trong năm ngày Tết Một vụ tai nạn giao thông ở Hà Nội năm 2020 (minh hoạ)
AFP

Cục Cảnh sát giao thông thuộc Bộ Công an đưa ra số liệu về số người chết vì tai nạn giao thông trong năm ngày nghỉ Tết là 62 người, bị thương 77 người.

Tờ Pháp luật loan tin trên trong ngày 25/1, nêu thêm, riêng ngày mồng 3 Tết (tức 24/1) Việt Nam ghi nhận 25 vụ tai nạn giao thông (TNGT) làm 14 người chết, 16 người bị thương.

Trong khi đó, tờ Vietnamnet cùng nhiều tờ báo điện tử khác trong ngày 24/1 loan tin từ Cục Quản lý khám chữa bệnh thuộc Bộ Y tế cho biết, chỉ trong ba ngày nghỉ Tết Quý Mão đã có hơn 11.500 ca khám, cấp cứu liên quan TNGT, khiến 128 người tử vong.

Cục Quản lý khám chữa bệnh nêu rõ trong số 128 trường hợp tử vong do TNGT, bao gồm cả tử vong trên đường đến bệnh viện và tiên lượng tử vong xin về, tăng 12 ca so với cùng kỳ Tết Nhâm Dần 2022.

Hiện chưa có tờ báo nào thống kê rõ số người tử vong vì TNGT trong những ngày nghỉ Tết Quý Mão 2023 cũng như con số tăng, giảm so với cùng kỳ năm 2022.

Với số liệu từ CSGT, trong năm ngày qua, công an các địa phương còn phát hiện 725 trường hợp vi phạm tốc độ, một trường hợp dương tính với ma túy. Cảnh sát giao thông toàn quốc cũng đã phát hiện, xử lý 3.300 trường hợp vi phạm; phạt tiền 6,453 tỷ đồng; tạm giữ 81 ôtô, 1.757 xe môtô, 6 phương tiện khác; tước 729 giấy phép lái xe các loại.

Cũng trong ngày 25/1, tờ Tiền Phong loan tin Cục cảnh sát giao thông đã chỉ đạo CSGT tiếp tục tập trung lực lượng, phương tiện để bảo đảm trật tự an toàn giao thông trong hai ngày cuối nghỉ Tết Nguyên đán, nhất là vào khi người dân trên khắp nơi bắt đầu quay trở lại các tỉnh, thành để làm việc, học tập.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.