Lượng rác thải tồn đọng tại quận Cầu Giấy, Hà Nội vẫn chưa được xử lý


2020-11-03
Share
Rác thải tồn đọng tại Hà Nội do người dân quanh bãi rác Nam Sơn biểu tình chặn xe Hình minh hoạ. Rác chất đống tại một nơi đổ tạm ở nội thành Hà Nội hôm 17/7/2020
AFP

Hơn một tuần sau khi người dân xã Nam Sơn và xã Hồng Kỳ ngưng cuộc biểu tình chặn các xe rác vào khu xử lý rác Nam Sơn, rác thải vẫn chồng chất lên cả mét tại Khu Đô thị Cầu Giấy, Hà Nội.

Truyền thông Nhà nước Việt Nam đưa tin ngày 3 tháng 11 trích lời Giám đốc chi nhánh Công ty Môi trường và Dịch vụ đô thị Vĩnh Yên, ông Cao Thế Cường, rằng tại lô đất D30 trên đường Phạm Văn Bạch tồn tại hơn 600 tấn rác. Ngoài ra mỗi ngày phát sinh thêm đến 380 tấn rác thải và cần ít nhất 7 ngày để vận chuyển hết lượng rác đó. Trước đây 8 ngày, tức ngày 23 tháng 10, người dân hai xã Nam Sơn, Hồng Kỳ đã tháo dỡ lều và ngưng ngăn cản xe vận chuyển rác vào khu xử lý.

Liên quan đến nguy cơ gây ô nhiễm môi trường do rác, báo chí Nhà nước Việt Nam loan tin, thời gian qua đã phát hiện một số vi phạm pháp luật về bảo vệ môi trường. Bộ Tài nguyên và Môi trường đề nghị với các cơ sở, ban, ngành địa phương phối hợp với bộ, hoặc chủ động xử lý những hành vi vi phạm luật bảo vệ môi trường, cũng như tăng cường kiểm tra và giám sát các cơ sở xử lý chất thải nguy hại.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Xem toàn trang