Tòa án Lạng Sơn xét xử vụ buôn bán hơn 100kg ma túy

RFA
2019.11.18
trieu_ky_vong_vov_pwad.jpg Bị cáo Triệu Ký Voòng trong phiên tòa sơ thẩm ngày 18/11/19.
Courtesy: vov.vn

Tòa án Nhân dân (TAND) tỉnh Lạng Sơn, vào ngày 18 tháng 11 mở phiên tòa sơ thẩm xét xử vụ án Triệu Ký Voòng cùng 3 đồng phạm về tội mua bán chất ma túy trái phép.

Theo tin truyền thông Nhà nước Việt Nam thì 3 đồng phạm cùng ra tòa với trùm ma túy Triệu Ký Voòng trong ngày 18 tháng 11 bao gồm Phạm Xuân Lân (nguyên cán bộ kiểm lâm tỉnh Sơn La), Sồng A Sang và Liễu Văn Cây.

Theo cáo trạng, Công an tỉnh Lạng Sơn hồi ngày 15/06/18 đã phát hiện ra đường dây mua bán ma túy của 4 bị cáo khi đang vận chuyển 20 bánh heroin bằng xe ô tô. Sau khi bị bắt giữ, các bị cáo còn khai nhận đã mua bán hơn 103 kg heroin.

Bị cáo Triệu Ký Voòng được nói là trong những năm vừa qua được biết đến là một đại gia giàu có, chủ sở hữu nhiều bất động sản và chuỗi nhà hàng, khách sạn ở thành phố Lạng Sơn, tỉnh Lạng Sơn. Tuy nhiên Công an tỉnh Lạng Sơn cho biết Triệu Ký Voòng là người cầm đầu đường dây mua bán ma túy từ Sơn La về Lạng Sơn và bán qua Trung Quốc nên đã lập chuyên án để phá tổ chức mua bán chất ma túy trái phép này.

Báo giới dẫn nguồn từ TAND tỉnh Lạng Sơn cho biết Công an tỉnh Lạng Sơn đã phát lệnh truy nã toàn quốc 1 đồng phạm khác trong vụ án là đối tượng Sồng A Sỉ. Đồng thời, phiên tòa được dự kiến sẽ tuyên án 4 bị cáo vào ngày mai, 19/11.

Cũng tin liên quan đến mua bán chất ma túy trái phép, báo giới dẫn nguồn từ Công an tỉnh Lâm Đồng cho biết vào ngày 8 tháng 11 đã triệt phá được đường dây ma túy lớn ở tỉnh này, thu giữ gần 2,1 kg và 298 viên thuốc lắc cùng một số hung khí và vũ khí trong xe ô tô 7 chỗ.

Công an tỉnh Lâm Đồng còn cho biết người cầm đầu đường dây mua bán ma túy lớn nhất tỉnh này tên là Ngô Trường Dũng (sinh năm 1980), từng có tiền án 9 năm tù về tội mua bán trái phép chất ma túy và mới vừa mãn án tù.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.